Admin
Thông báo về việc triển khai gắn thẻ thu phí điện tử không dừng đối với xe ô tô trên địa bàn tỉnh
Thực hiện Công văn số 4712/UBND-KT ngày 24/12/2020 của UBND tỉnh; Công văn số 1274/SGTVT-HTGT ngày 31/12/2020 của Sở Giao thông vận tải về triển khai hệ thống thu phí tự động không dừng trên địa bàn tỉnh, theo đó việc đưa vào vận hành hệ thống thu phí tự động theo hình thức không dừng (ETC) sẽ góp phần tăng tốc độ lưu thông của các phương tiện, giảm thời gian lưu thông, giảm ùn tắc giao thông tại các Trạm thu phí, góp phần minh bạch trong công tác thu phí, hoàn vốn của các dự án BOT...

Nhằm thực hiện đồng bộ các giải pháp, góp phần triển khai thành công hệ thống thu phí tự động không dừng trên địa bàn tỉnh, tiến tới xóa bỏ hoàn toàn đối với hệ thống thu phí một dừng tại các Trạm thu phí trên địa bàn tỉnh, Sở Giao thông vận tải đã tham mưu UBND tỉnh đưa vào vận hành chính thức hệ thống thu phí tự động theo hình thức không dừng (ETC) tại tất cả các Trạm thu phí trên địa bàn tỉnh từ ngày 31/12/2020. Đồng thời đối với các phương tiện khi sử dụng dịch vụ thu phí ETC sẽ được miễn phí gắn thẻ “Thẻ đầu cuối trên các phương tiện ô tô” cho lần gắn thẻ đầu tiên trước ngày 31/12/2021, sau thời gian trên chủ phương tiện phải trả chi phí gắn thẻ đầu cuối cho nhà cung cấp dịch vụ.

Các địa điểm thực hiện miễn phí gắn thẻ “Thẻ đầu cuối trên các phương tiện ô tô”, gồm: Trung tâm Đăng kiểm 93.01S (địa chỉ: đường Phú Riềng Đỏ, phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài) và 93.02D (địa chỉ: QL13, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành); tại các Trạm thu phí BOT trên địa bàn tỉnh, các Đại lý Viettel, Bưu cục ViettelPost trên địa bàn tỉnh.

Công an tỉnh thông báo đến toàn thể nhân dân trên địa bàn đang sở hữu phương tiện ô tô các loại biết để gắn thẻ “Thẻ đầu cuối trên các phương tiện ô tô” và sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng theo đúng chủ trương của UBND tỉnh. Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn có nhu cầu gắn thẻ “Thẻ đầu cuối trên các phương tiện ô tô” với số lượng tập trung (tối thiểu 10 phương tiện trở lên) có thể liên hệ các đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí tự động không dừng để được tư vấn và miễn phí gắn thẻ trong thời gian miễn phí theo quy định.

Minh Long