Án tử cho kẻ giết người tình, cướp tài sản trong nhà nghỉ
Lượt xem: 154
Ngày 12/01, TAND tỉnh Bình Phước đã đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Trường Duy, 36 tuổi, trú huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai án tử hình với 3 tội danh “giết người”, “cướp tài sản” và “sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Theo cáo trạng, thông qua mạng xã hội Facebook, Nguyễn Trường Duy quen biết và có tình cảm yêu đương với chị N.T.K. Ngày 27/4/2022, Duy và chị K hẹn nhau đến một nhà nghỉ thuộc KP.Tân Trà, P.Tân Xuân, TP.Đồng Xoài thuê phòng ở qua đêm. Duy đã sử dụng Căn cước công dân giả để thuê phòng nghỉ. 

Tại đây, Duy và chị K quan hệ tình dục. Sau đó Duy yêu cầu chị K ly dị chồng để tiến tới hôn nhân với Duy nhưng chị K đưa ra lý do trì hoãn dẫn đến lời qua tiếng lại. Đến khoảng 03 giờ ngày 28/4/2022, chị K đòi về nhưng Duy không đồng ý. Lúc này Duy nghi ngờ chị K có hệ tình cảm với người đàn ông khác nên đã nổi máu ghen rồi dùng xiết cổ nạn nhân đến tử vong.
 anh tin bai

Bị cáo Nguyễn Trường Duy tại tòa

Sau đó, Duy chiếm đoạt tài sản của chị K gồm 1 xe mô tô, bông tai, dây truyền vàng và 1 điện thoại di động, tổng giá trị hơn 34 triệu đồng. Duy điều khiển xe mô tô cướp được về tỉnh Bình Dương rồi bỏ xe ở một quán cá phê, sau đó bỏ trốn qua nhiều tỉnh, thành phố. Đến ngày 07/5/2022, Duy bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. 

Sau khi xem xét các tình tiết tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên án Nguyễn Trường Duy mức án tử hình về tội giết người; 8 năm tù về tội  cướp tài sản và 2 năm tù về tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Tổng hợp chung các mức hình phạt là tử hình.

 
Văn Tuyên