Bắt quả tang một nữ thanh niên chở pháo nổ
Công an TP. Đồng Xoài cho biết, đơn vị đang tạm giữ Nguyễn Thị Dương (26 tuổi, ngụ Ấp 3, xã Tân Thành, TP. Đồng Xoài) để điều tra về hành vi buôn bán hàng cấm là pháo hoa.

Nguyễn Thị Dương cùng tang vật bị Tổ tuần tra phát hiện bắt giữ

Theo thông tin ban đầu, trước đó vào khoảng 20 giờ ngày 27-12, Công an TP. Đồng Xoài phối hợp Công an xã Tân Thành tiến hành tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã. Khi đến khu vực ấp 3, xã Tân Thành, tổ tuần tra phát hiện xe mô tô mang biển kiểm soát 93P2-844.90 trên xe có chở 01 thùng xốp, đang dừng xe trên lề đường có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra hành chính. Quá trình kiểm tra phát hiện 1 thùng xốp trên xe có chứa 06 hộp hình chữ nhật, bên ngoài mỗi hộp có bọc giấy nhiều màu sắc, in hình pháo hoa, trên nhãn mác có in chữ nước ngoài, tổng khối lượng là 10,5kg (nghi là pháo hoa nổ nhập lậu).

Khai thác nhanh đối tượng khai nhận 06 hộp hình chữ nhật là pháo hoa, được Nguyễn Thị Dương mua trên mạng xã hội với giá 900 ngàn đồng/hộp (tổng 5,4 triệu đồng) về để sử dụng. Sau khi mua về, Nguyễn Thị Dương lên mạng xã hội Facebook tìm các bài đăng mua bán pháo, vào comment thì có người hỏi mua nên Nguyễn Thị Dương đã đồng ý bán lại với giá 1.050.000 đồng/hộp (tổng 6,3 triệu đồng). Khi Nguyễn Thị Dương đang mang đi bán thì bị công an phát hiện, bắt quả tang.

Hiện Công an TP. Đồng Xoài đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang với Nguyễn Thị Dương về hành vi buôn bán hàng cấm và tạm giữ toàn bộ tang vật.

Minh Hà - Trần Dung