Công an xã Phước Minh: Bắt đối tượng vận chuyển pháo nổ
Trước đó, thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm dịp trước trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Ngày 30-1, Công an xã Phước Minh tổ chức tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, đã phát hiện bắt giữ 1 đối tượng vận chuyển pháo nổ trái phép.

Đối tượng Nguyễn Trọng Huy cùng tang vật

Trong khi tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, khi đến đường ĐT759 thuộc thôn Bình Tân, xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập, tổ công tác của Công an xã Phước Minh đã phát hiện đối tượng điều khiển xe mô tô Honda, mang biển kiểm soát 93G1-350.88, có biểu hiện nghi vấn nên dừng xe kiểm tra. Qua kiểm tra, phát hiện trong cốp xe có chứa 3 khối hình hộp chữ nhật, trên bao bì có ghi chữ nước ngoài, bên trong mỗi khối có 49 ống giấy hình trụ và 1 hộp 100 ống giấy hình trụ (nghi là pháo hoa nổ). Tại thời điểm kiểm tra, đối tượng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số hàng hóa. Tại Cơ quan công an, đối tượng khai nhận tên Nguyễn Trọng Huy, sinh năm: 1993, trú: ấp 5, xã Hưng Phước, huyện Bù Đốp. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Bù Gia Mập tiếp tục xác minh, làm rõ.

Theo quy định tại Bộ luật Hình sự, hành vi vận chuyển pháo nổ có khối lượng từ 06 kg trở lên có thể bị xử phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm. Ngoài ra hành vi vận chuyển pháo có khối lượng dưới 06 kg còn bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định 98/2020/NĐ-CP ngày 26/8/2020 của Chính phủ, trong đó vận chuyển pháo có khối lượng từ 05 kg đến dưới 06 kg sẽ bị xử phạt từ 70 triệu đồng đến 90 triệu đồng.

Công an tỉnh Bình Phước đề nghị người dân tích cực tố giác các hành vi buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng pháo trái phép trên địa bàn để lực lượng chức năng kịp thời bắt giữ, xử lý.

Tuấn Ngọc - Hà Chính