Công an xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập đưa đối tượng vào cơ sở cai nghiện bắt buộc
Ngày 15-6, Công an xã Phước Minh cho biết, đơn vị đã phối hợp với Đội Cảnh sát ĐTTP về Ma túy Công an huyện Bù Gia Mập đưa đi cai nghiện bắt buộc tại  Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Bình Phước, xã Minh Lập, thị xã Chơn Thành đối với C.V.T, trú xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập.

Đưa đối tượng C.V.T đi cai nghiện bắt buộc

Trước đó, Tòa án nhân dân huyện Bù Gia Mập vừa ra quyết định áp dụng biện pháp đưa đối tượng vào cơ sở cai nghiện bắt buộc có thời gian là 24 tháng đối với C.V.T, sinh năm 1996, trú: thôn Bình Lợi, xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập. Đối tượng C.V.T là người nghiện ma túy (Ma túy đá), bị cơ quan chức năng nhiều lần ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và giáo dục tại địa phương, tuy nhiên vẫn tiếp tục sử dụng ma tuý.

Thực hiện công tác về đấu tranh, phòng chống tội phạm về ma túy, từ đầu năm 2023 đến nay Công an xã Phước Minh đã chủ động nắm tình hình, tiến hành thử test được hơn 40 lượt các đối tượng nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy và quản lý tại địa phương. Qua đó đã phát hiện, lập mới 02 hồ sơ giáo dục tại xã, xử phạt vi phạm hành chính 07 trường hợp, lập hồ sơ xét duyệt người đi cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với 10 đối tượng.

Minh Hà - Tuấn Ngọc