Tuyên phạt 09 năm tù cho đối tượng giết người
Lượt xem: 79
Ngày 8-9, TAND tỉnh Bình Phước đã đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Anh Kiệt, 29 tuổi, ngụ thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước 9 năm tù về tội giết người.
anh tin bai

Bị cáo Trần Anh Kiệt

Theo cáo trạng, vào khoảng 11 giờ 30 ngày 29-8-2022, anh Mai Văn Huy cùng với anh Điểu Bình, anh Nguyễn Thế Hậu và anh Lê Văn Quý tổ chức ăn, uống rượu ở phòng trọ số 9 của Huy thuộc nhà trọ “Châu Phát”, địa chỉ: ấp 2, xã Minh Lập, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, anh Nguyễn Đình Tuân, anh Nguyễn Xuân Đức và Trần Anh Kiệt đến ăn, uống rượu chung. Trong lúc ngồi nhậu, khi anh Tuân nói “Tao và Bình bắt được con vịt trời, nhặt được trứng của nó ăn béo quá” nên anh Huy trả lời “không phải trứng con vịt trời mà là trúng con le le”. Chỉ vì chuyện này, anh Tuân, anh Bình và anh Huy cãi nhau. Kiệt nói “Con vịt xiêm mà nuôi lâu năm thì nó trở thành con vịt trời rồi nó biết bay” thì anh Huy chửi Kiệt “Mày khùng hả”.  Bực tức vì bị anh Huy chửi nên Kiệt đi về phòng trọ của mình, lấy 1 con dao dài 29cm và 1 cây búa quay lại để đánh anh Huy. Lúc này, anh Huy đang ngồi ở cửa phòng, lưng quay ra ngoài. Kiệt đứng sau lưng anh Huy, bất ngờ cầm con dao bằng tay trái chém 2 nhát vào lưng và cầm búa bằng tay phải đánh 2 cái từ trên xuống vào vùng đầu anh Huy. Mọi người can ngăn nên Kiệt đi về phòng trọ của mình. Đến 16 giờ cùng ngày, Kiệt đến Công an xã Minh Lập đầu thú, giao nộp con dao và cái búa đã sử dụng đánh anh Huy. Anh Huy đã được anh Tuân và anh Bình chở đến Trạm y tế xã Minh Lập, thị xã Chơn Thành cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước kịp thời nên không bị tử vong nhưng đã gây tỷ lệ thương tích 21%.

Tại phiên tòa, trong quá trình xét hỏi, bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử tuyên phạt Trần Anh Kiệt 9 năm tù về tội giết người.


Hà Minh - Đình Yên