Admin
Vụ sản xuất giò chả từ thịt không rõ nguồn gốc tại Đa Kia: Phạt hành chính 15 triệu đồng
Thứ Ba, 08/08/2017
Lượt xem: 556
Theo tin từ Công an huyện Bù Gia Mập ngày 7/8/2017 cho biết Trưởng Công an huyện đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Hữu Hùng, SN 1979, trú thôn 4, xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập về hành vi “Sử dụng nguyên liệu không đảm bảo an toàn thực phẩm để sản xuất thực phẩm”.
Vợ chồng chủ cơ sở Nguyễn Hữu Hùng làm việc với tổ kiểm tra
Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 3 giờ 30 ngày 17/6/2017, tổ công tác của Công an huyện Bù Gia Mập phối hợp Công an xã Đa Kia kiểm tra cơ sở kinh doanh giò chả của ông Nguyễn Hữu Hùng (ở phía sau chợ Đa Kia) phát hiện hai vợ chồng ông Hùng đang sản xuất các loại giò chả bằng thịt và sản phẩm từ động vật không rõ nguồn gốc. Tại gian nhà bếp dùng làm khu vực sản xuất có nhiều thịt và sản phẩm từ động vật được cất giữ trong tủ đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ và một số chất phụ gia thực phẩm dùng để làm giò chả. Trong số thịt và sản phẩm từ động vật cất giữ trong tủ đông có nhiều loại đã đổi màu, bốc mùi hôi thối. Tổ công tác tạm giữ vật chứng gồm 126 kg sản phẩm động vật (mỡ heo), 1 gói phụ gia thực phẩm nhãn hiệu “GUSTO BGI”, 20 cây giò lụa khối lượng 10 kg.
Nhiều loại sản phẩm từ động vật không rõ nguồn gốc
đã chuyển màu và bốc mùi hôi thối thu giữ tại cơ sở của ông Hùng
Hành vi trên của chủ cơ sở Nguyễn Hữu Hùng đã vi phạm quy định tại Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Áp dụng khoản 4, khoản 8, và điểm b khoản 9, Điều 5 của Nghị định trên, phạt tiền 15 triệu đồng và đình chỉ hoạt động sản xuất giò chả trong thời gian 3 tháng, đồng thời tịch thu tiêu hủy 126 kg sản phẩm động vật (mỡ heo) được đông lạnh, bị ôi thiu và bốc mùi hôi; 20 cây giò lụa khối lượng 10 kg; 1 gói phụ gia thực phẩm nhãn hiệu “GUSTO BGI”.
Quyết định trên đã được Công an huyện tống đạt đến ông Nguyễn Hữu Hùng để thực hiện theo quy định.
LÊ NGUYÊN