Công an phường Phước Bình: Tuyên truyên các hộ tiểu thương ký kết cam không kinh doanh pháo nổ trái phép
Thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm dịp trước trong và sau tết Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an phường Phước Bình, thị xã Phước Long đã tổ chức tuyên truyền cho các hộ kinh doanh trên địa bàn ký cam kết không tàng trữ, mua bán trái phép pháo nổ và chấp hành nghiêm quy định về công tác phòng cháy chữa cháy.

Hộ kinh doanh ký cam kết không tàng trữ, mua bán pháo nổ trái phép.

Triển khai thực hiện kế hoạch cao điểm, song song với công tác tuần tra đảm bảo an ninh trật tự; xây dựng, triển khai các phương án đấu tranh với các loại tội phạm dịp trước trong và sau tết Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an phường Phước Bình còn tổ chức tuyên truyền cho các hộ kinh doanh trên địa bàn không tàng trữ, vận chuyển, mua bán, sử dụng trái phép các loại pháo nổ. Cách phân biệt giữa loại pháo hoa không nổ của Bộ quốc phòng sản xuất được phép sử dụng và pháo hoa bị cấm. Đồng thời, yêu cầu các hộ kinh doanh thực hiện nghiêm quy định về phòng cháy chữa cháy. Tại các hộ kinh doanh, Công an phường Phước Bình tổ chức ký cam kết không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo và vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ... Khi phát hiện những tổ chức, cá nhân có hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ thì kịp thời báo cho Công an phường Phước Bình hoặc Công an thị xã Phước Long biết xử lý theo quy định của pháp luật.

Hà Minh - Văn Thỏa