Công an xã Đa Kia đẩy mạnh công tác tuyên truyền và dân vận
Thực hiện kế hoạch của Đảng ủy xã Đa Kia về công tác dân vận, ngày 12-10, Công an xã Đa Kia đã phối hợp các ban, ngành đoàn thể xã thực hiện chương trình vận động quần chúng liên ngành năm 2023 với chủ đề “Hoạt động công tác xã hội tại thôn Bình Hà 1”.

Phát tờ rơi tuyền truyền pháp luật và tặng móc khóa an ninh trật tự

Tại đây, Công an xã đã phối hợp Hội phụ nữ xã Đa Kia tổ chức phát 220 tờ rơi về phòng chống tội phạm và ma túy, phát 110 tờ rơi tuyên truyền về phòng chống các hành vi xâm hại trẻ em, tặng 112 móc khóa an ninh trật tự cho bà con đồng bào thôn Bình Hà 1.

Bên cạnh đó, các lực lượng phối hợp đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm 02km đường giao thông tại khu dân cư thôn Bình Hà 1 và Nhà văn hoá cộng đồng thôn Bình Hà 1; tổ chức trao tặng quà 03 cho người già neo đơn và tặng 04 bộ đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời cho 02 Chi hội Tin lành thôn Bình Hà 1.

Qua công tác tuyên truyền đã từng bước nâng cao nhận thức và trách nhiệm về phòng chống tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của người dân trong thôn, đặc biệt là trong vùng đồng bào. Qua đó góp phần phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vùng đồng bào DTTS theo tinh thần của Chỉ thị số 49-CT/TW ngày 20/10/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về tăng cường và đổi mới công tác dân vận của Đảng ở vùng đồng bào dân tộc thiếu số”.

Phát quang và dọn dẹp vệ sinh đường giao thông

Hoạt động dân vận này còn có ý nghĩa thiết thực kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng và 14 năm ngày thành lập huyện Bù Gia Mập (01-11-2009 - 01-11-2023).

Trung Sinh - Cơ Công