Ra mắt mô hình tự quản về ANTT tại ấp 5B, xã Lộc Tấn
Tiếp tục thực hiện kế hoạch xây dựng mô hình tự quản về an ninh, trật tự (ANTT) trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (PTTD BVANTQ), ngày 24-3, Công an huyện Lộc Ninh phối hợp UBND xã Lộc Tấn tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Cựu chiến binh tham gia giữ gìn an ninh trật tự” tại ấp 5B, xã Lộc Tấn.

Các đại biểu tham dự buổi lễ ra mắt mô hình

Theo Quyết định thành lập, mô hình có 15 thành viên là các hội viên Hội Cựu chiến binh của ấp 5B. Mô hình hoạt động trên tinh thần tự nguyện tham gia của các thành viên nhằm góp phần cùng chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật và phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của Nhân dân, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong công tác giữ gìn ANTT và PTTD BVANTQ, nêu cao tinh thần tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tích cực tham gia cùng với lực lượng Công an trong các hoạt động giữ ANTT tại địa bàn ấp và khu vực lân cận.

Đại diện mô hình pháp biểu nhận nhiệm vụ

Ông Lương Bá Thủy, Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Tấn cùng đại diện các ban, ngành xã Lộc Tấn chụp ảnh lưu niệm với đại diện Công an huyện Lộc Ninh

Tại buổi lễ ra mắt, Công an xã Lộc Tấn trao tặng 10 gậy tầm vông và hỗ trợ kinh phí 1.000.000đ cho mô hình hoạt động. Đồng thời cán bộ Công an huyện thông tin nhanh những vấn đề cơ bản của pháp luật và công tác phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp, lừa đảo và phòng chống ma túy trên địa bàn huyện; cấp phát hơn 80 tờ rơi tuyên truyền.

Cán bộ Công an phát tờ rơi tuyên truyền cho Nhân dân

Dịp này, Công an huyện còn trao tặng 10 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000đ cho các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn ấp.

Công an huyện và chính quyền địa phương trao quà từ thiện tặng các hộ nghèo trên địa bàn ấp 5B
.

Văn Thủy - Nguyễn Thị Kiều