Hội nghị ký kết giao ước thi đua “ Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024 Cụm thi đua số 10 – Bộ Công an
Chiều ngày 14/3/2024, tại Công an tỉnh Tây Ninh, Cụm thi đua số 10 – Bộ Công an, tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua “ Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024. Đại tá Phan Văn Triều, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, Cụm trưởng cụm thi đua chủ trì hội nghị. Đến dự có Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp, Phó cục Trưởng Cục công tác Đảng và công tác chính trị Bộ Công an; lãnh đạo các Cục nghiệp vụ; lãnh đạo Sở Nội Vụ tỉnh Tây Ninh; các đồng chí đại diện Ban Giám đốc Công an các tỉnh trong cụm thi đua.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2024, Công an tỉnh Bình Phước tham gia Cụm thi đua số 10 Bộ Công an gồm Công an các tỉnh:  Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Long An và Bình Phước. Năm 2024, Công an tỉnh Tây Ninh là đơn vị cụm trưởng, cụm phó là Công an tỉnh Long An.

Tại Hội nghị, với phương châm hành động “Xây dựng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, các đơn vị trong Cụm thi đua số 10 đã trao đổi và thống nhất thông qua quy chế hoạt động, thang bảng điểm thi đua và nội dung ký kết giao ước thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024, với 5 nội dung lớn, trong đó có 10 nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện hoàn thành vượt mức như: Thực hiện hiệu quả 8 nhiệm vụ trọng tâm, 3 giải pháp đột phá đã nêu trong nghị quyết ngày 25/12/2023 của Đảng ủy Công an Trung ương về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng CAND năm 2024; tập trung đấu tranh với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm hình sự nguy hiểm, tội phạm về ma túy, về quản lý kinh tế, tham nhũng, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường ... phấn đấu kéo giảm ít nhất 05% số vụ phạm tội về trật tự xã hội; tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt trên 75% và án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 90%; kiềm chế sự gia tăng tai nạn giao thông và cháy, nổ;...

Đại tá Dương Văn Mạnh, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Phước phát biểu tại hội nghị

Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp, Phó cục Trưởng Cục công tác Đảng và công tác chính trị Bộ Công an phát biểu tại hội nghị

Tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm; tiếp tục nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh, trật tự; quan tâm công tác chuyển đổi số trong Công an nhân dân; phát huy vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong tình hình mới… làm tốt công tác xây dựng lực lượng, hậu cần kỹ thuật; Chủ động xây dựng, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, các mô hình, phần việc hay, cách làm hiệu quả trên các mặt công tác chiến đấu, xây dựng lực lượng… Tăng cường các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức phong trào thi đua nhằm tạo động lực thúc đẩy thắng lợi nhiệm vụ công tác công an năm 2024.

Sau khi thống nhất các nội dung, Công an các tỉnh trong Cụm thi đua số 10 – Bộ Công an  đã tiến hành ký kết giao ước thi đua “ Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024.

Hà Minh - Thế Hiệu