Ký kết thi đua công tác Tuyên giáo năm 2024
Nhằm triển khai kế hoạch của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước về công tác thi đua, khen thưởng Ngành Tuyên giáo năm 2024, Khối thi đua số 3 ngành Tuyên giáo tỉnh Bình Phước gồm 04 đơn vị: Phòng Chính trị (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh) - Khối trưởng; Phòng Công tác đảng và công tác chính trị (Công an tỉnh) - Khối phó; Phòng Chính trị (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) và Ban Tuyên giáo (Đảng uỷ khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh) vừa tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2024. Đồng chí Mạc Đình Huấn, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ dự chỉ đạo buổi ký kết.

Đại diện Phòng Chính trị, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh (Khối trưởng) trình bày dự thảo kế hoạch hoạt động và Bảng tiêu chí thi đua

Tại buổi lễ, các đại biểu tham dự đã thảo luận, đóng góp ý kiến, nhất trí thông qua kế hoạch hoạt động và Bảng tiêu chí thi đua ngành Tuyên giáo năm 2024 của Khối thi đua số 3 gồm nhiều nhiệm vụ trọng tâm.

Tiếp sau đó, đại diện 04 cơ quan đã ký kết kế hoạch thi đua năm 2024 với 4 nhóm nội dung. Trong đó quy định cụ thể 19 tiêu chí theo đặc thù của các cơ quan trong khối.

Đồng chí Thượng tá Hồ Quyết Thắng, Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh ký kết thi đua cùng 03 đơn vị trong khối

Các đơn vị thể hiện quyết tâm phấn đấu thi đua tại buổi ký kết

Việc ký kết giao ước thi đua nhằm nâng cao hiệu quả công tác thi đua khen thưởng; tăng cường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các đơn vị trong Khối. Đánh giá kết quả công tác thi đua của các đơn vị trong khối hằng năm một cách chính xác, khách quan; phục vụ việc đánh giá, xếp loại các tổ chức Đảng theo quy định. Các hoạt động của Khối thi đua phải thiết thực, phù hợp với tình hình thực tiễn của từng địa phương, đơn vị...

Đồng chí Mạc Đình Huấn, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mạc Đình Huấn, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các đơn vị thành viên trong Khối thi đua số 3 chủ động cụ thể hóa kế hoạch, chương trình hành động sát với yêu cầu, nhiệm vụ, tình hình thực tiễn của cơ quan, đơn vị, địa phương mình trong tổ chức triển khai nhiệm vụ. Thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức trong các phong trào thi đua, bám sát nhiệm vụ chính trị; cổ vũ tinh thần chủ động, sáng tạo; kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc, tiêu biểu. Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các thành viên với các cơ quan, đơn vị, địa phương nhằm phát huy vai trò tập hợp, xây dựng đoàn kết trong Khối để tổ chức và triển khai các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị.

Văn Thủy, Ngọc Huấn