Nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng trong lực lượng Công an tỉnh
Thời gian qua, công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí trong nội bộ Công an tỉnh đã được Đảng uỷ, Ban Giám đốc Công an tỉnh quan tâm chỉ đạo thực hiện, góp phần tạo chuyển biến sâu sắc về nhận thức và hành động trong cấp uỷ, lãnh đạo các đơn vị và cán bộ, chiến sĩ.

Đại tá Dương Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí Công an tỉnh chủ trì hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm

Thực hiện các kế hoạch, chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh uỷ và UBND tỉnh, Công an tỉnh tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực gắn với việc thực hiện nêu gương của cấp uỷ, lãnh đạo, chỉ huy và việc thực hiện quy định chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, quy tắc ứng xử trong Công an Nhân dân. Kết quả, toàn lực lượng Công an tỉnh không có đơn thư tố cáo liên quan đến tham nhũng.

Trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật về tham nhũng, các đơn vị nghiệp vụ đã tổ chức triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng ngừa, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Kết quả trong 6 tháng đầu năm đã khởi tố mới 14 vụ - 18 bị can, kết thúc điều tra chuyển Viện kiểm sát đề nghị truy tố 8 vụ - 8 bị can. Qua đó, góp phần răn đe và phòng ngừa xã hội.

Để nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng, thời gian tới, Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí Công an tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phổ biến chủ trương, chính sách pháp luật về phòng chống tham nhũng đối với cán bộ, chiến sĩ; triển khai các biện pháp phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực trong nội bộ. Đồng thời thực hiện nghiêm quy tắc ứng xử của cán bộ, chiến sĩ Công an. Bên cạnh đó, các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh cũng tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời phối hợp với các ngành chức năng trong điều tra, xử lý các vụ án, tin báo tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố tham nhũng.

Thu Thảo – Ngọc Huấn