Long Hưng cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện cao điểm “4 phủ”
Sau 1 tháng thực hiện đợt cao điểm chiến dịch “90 ngày đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ” trên địa bàn tỉnh Bình Phước, chiều 2-5, đoàn kiểm tra Tổ công tác triển khai Đề án 06 của tỉnh đã tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện cao điểm chiến dịch tại xã Long Hưng, huyện Phú Riềng nhằm đánh giá kết quả sơ kết đợt 1 của chiến dịch và rút ra bài học kinh nghiệm để khắc phục hạn chế, đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Đoàn kiểm tra Tổ công tác triển khai Đề án 06 của tỉnh kiểm tra tiến độ thực hiện cao điểm chiến dịch “90 ngày đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ” trên địa bàn xã Long Hưng, huyện Phú Riềng

Để thực hiện đạt mục tiêu đề ra, Công an xã Long Hưng đã xây dựng kế hoạch và tham mưu cho UBND xã triển khai đợt cao điểm 90 ngày đêm triển khai mục tiêu “4 phủ” và các nhiệm vụ của Đề án 06 trên địa bàn. Qua đó, UBND xã Long Hưng đã yêu cầu các ngành, hội, đoàn thể chung tay đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên về ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của ứng dụng VneiD, việc sử sụng sim chính chủ tích hợp chữ kí số, smartphone 4G đối với các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội. Từ đó, tạo sự đồng thuận, chung tay thực hiện của đông đảo nhân dân trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, lực lượng Công an cũng sẵn sàng nhân lực, cơ sở vật chất để hỗ trợ, hướng dẫn người dân đăng kí, kích hoạt định danh điện tử mức 2.

Công an xã Long Hưng thực hiện các thủ tục cấp căn cước công dân cho người đủ 14 tuổi

Qua kiểm tra, tổ công tác triển khai Đề án 06 đánh giá, xã Long Hưng đã cơ bản triển khai kế hoạch, nhiệm vụ của cao điểm chiến dịch “90 ngày đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ” trên địa bàn. Trong đó, chỉ tiêu về kết quả trang bị điện thoại thông minh là chỉ tiêu đạt tỷ lệ cao nhất với 106/866 điện thoại 4G được trang bị, đạt tỷ lệ 12%.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện mục tiêu “4 phủ”, đoàn kiểm tra Tổ công tác triển khai Đề án 06 của tỉnh đề nghị Tổ Đề án 06 xã Long Hưng tiến hành điều tra danh sách cơ bản, rà soát từng trường hợp cụ thể đối với các trường hợp chưa kích hoạt định danh điện tử mức 2. Ngoài ra, đoàn kiểm tra cũng mong muốn Chính quyền, Công an cấp xã nỗ lực phối hợp, phát huy tốt vai trò của các hội, đoàn thể đồng thời phân công rõ ràng, cụ thể công việc cho từng hội viên và tiếp tục có thêm mô hình hay, cách làm sáng tạo, đảm bảo thực hiện thành công các yêu cầu của mục tiêu “4 phủ” trong thời gian tới.

Thu Thảo – Ngọc Huấn