Tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông
Lượt xem: 416
Ngày 7-2, Giám đốc Công an tỉnh đã ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ, công an các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp thìn năm 2024.

Theo đó, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông tổ chức trực 100 % quân số trong những ngày nghỉ Tết để đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ Nhân dân vui xuân, đón Tết. Đồng thời, huy động các lực lượng phối hợp, hỗ trợ lực lượng Cảnh sát giao thông tổ chức tuần tra khép kín 24/24h, “xuyên đêm,  xuyên Tết” trên các tuyến giao thông trọng điểm, phức tạp để tập trung xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông, đấu tranh phòng chống tội phạm và tuyên truyền hướng dẫn hỗ trợ nhân dân. 

Quá trình tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm phải thượng tôn pháp luật, "không có vùng cấm, không có ngoại lệ" tập trung kiểm soát vi phạm nồng độ cồn, ma túy, tốc độ đối với phương tiện kinh doanh vận tải hàng hóa, hành khách, ô tô cá nhân; tuyệt đối không để tình trạng nhồi nhét khách. 

Tổ chức kiểm soát vi phạm nồng độ cồn "xuyên đêm giao thừa, xuyên những ngày Tết" quyết tâm kiểm soát chặt không vì lý do ngày Tết mà xem nhẹ tác hại của rượu, bia đối với sức khỏe, an toàn của người dân. 

Tại các địa bàn có điểm du lịch, lễ hội, khu vui chơi cần tăng cường lực lượng để hướng dẫn đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông và phòng chống cháy. Chủ động các phương án phân luồng từ xa, kịp thời điều tiết khi lưu lượng phương tiện đông hoặc xảy ra tai nạn trên các tuyến trọng điểm (QL13, Ql14, ĐT741...), để hạn chế tối đa ùn tắc giao thông, không để xảy ùn tắc kéo dài. 

Tăng cường giúp đỡ người dân đi ngang địa bàn tỉnh Bình Phước bằng những hành động thiết thực trong những ngày cao điểm người dân trở về quê ăn Tết và quay trở lại sau kỳ nghỉ.

anh tin bai

Lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra xe khách trên tuyến Quốc lộ 14

 
Trung Sinh