Bắt quả tang đối tượng dùng xe máy vận chuyển 44 ký pháo lậu
Ngày 14/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bù Đốp cho biết đơn vị đang tạm giữ đối tượng Đoàn Minh Trung, 57 tuổi, ngụ thôn Phú Sơn, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về hành vi vận chuyển trái phép hàng cấm trên địa bàn xã Thanh Hoà (Bù Đốp).

Đối tượng Đoàn Minh Trung cùng tang vật khoảng 44kg pháo nổ bị lực lượng chức năng phát hiện bắt quả tang

Trước đó, vào khoảng 19 giờ ngày 12/10, Công an huyện Bù Đốp phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh, Đồn Biên phòng Thanh Hòa tiến hành tuần tra kiểm soát tình hình ANTT thuộc xã Thanh Hoà, khi đến địa bàn khu vực ấp 3, xã Thanh Hòa, huyện Bù Đốp phát hiện đối tượng Đoàn Minh Trung, điều khiển xe mô tô hãng Yamaha, biển kiểm soát 72F1 - 763.00 nghi vấn vận chuyển hàng cấm nên dừng để kiểm tra. Qua kiểm tra, thì phát hiện trên xe của đối tượng có 2 bao tải, bên trong có chứa 10 khối hình trụ tròn, tổng trọng lượng khoảng 44 kg. Bước đầu Đoàn Minh Trung khai nhận toàn bộ số pháo trên mua của 1 người lạ tại khu vực biên giới giáp ranh với Campuchia để mang về bán kiếm lời.

Công an huyện Bù Đốp đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và tạm giữ toàn bộ vật chứng có liên quan để xác minh điều tra xử lý theo quy định.

Ngọc Huấn, Đỗ Nhất