Công an tỉnh Bình Phước
Cảnh giác thủ đoạn giả làm khách mua hàng để dàn cảnh trộm cắp tài sản tại cửa hàng
Lượt xem: 927
Ngày 8-4, Công an xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài cho biết đơn vị đã tiếp nhận tin báo và đang tiến hành xác minh điều tra vụ việc cửa hàng buôn bán điện nước của anh C.X.T, sinh năm 1976, trú Ấp 8, xã Tân Thành, TP Đồng Xoài bị hai đối tượng  giả làm khách mua hàng để dàn cảnh lấy trộm tiền.    
anh tin bai

Hai đối tượng giả làm khách mua hàng để dàn cảnh lấy trộm tiền

anh tin bai

Đối tượng tìm kiếm những mặt hàng ở những nơi khuất bàn tính tiền và liên tục hỏi tư vấn mua hàng

Theo đơn trình báo của anh C.X.T cho biết, khoảng 13 giờ, ngày 7-4, gia đình anh nghỉ trưa, chỉ có con trai lớn trông coi cửa hàng thì có hai đối tượng đeo khẩu trang che kín mặt, đi xe mô tô không rõ biển số vào cửa hàng, một người đứng ngoài chờ, còn một người vào trong cửa hàng, rồi yêu cầu con trai anh tìm kiếm những mặt hàng ở những nơi khuất bàn tính tiền và liên tục hỏi tư vấn mua hàng. Trong lúc con trai anh mải tìm kiếm các mặt hàng do đối tượng yêu cầu, đã sơ suất thiếu cảnh giác, để đối tượng lén lút đến khu vực bàn tính tiền, mở hộc bàn lấy 01 túi xách bên trong có khoảng 4 triệu đồng rồi tẩu thoát.

anh tin bai

Trong khi con anh C.X.T đi tìm các mặt hàng theo yêu cầu thì đối tượng nhanh chân đến bàn tính tiền mở hộc bàn lấy túi sách (khoanh đỏ) bên trong có khoảng 4 triệu đồng

anh tin bai

Và lên xe mô tô (dùng băng keo đen che biển số) nhanh chóng tẩu thoát

  Thủ đoạn giả làm khách mua hàng để dàn cảnh trộm cắp tài sản được các đối tượng thực hiện một cách bài bản, táo bạo và được chuẩn bị các phương án từ trước. Chính vì vậy, nếu nạn nhân không thực sự cảnh giác sẽ rất khó phát hiện hành vi phạm tội của đối tượng. Qua vụ việc trên, người dân nhất là các chủ của hàng kinh doanh cần nêu cao tinh thần cảnh giác trước phương thức, thủ đoạn dàn cảnh trộm cắp, qua đó chủ động phòng ngừa, tự quản lý và bảo vệ tài sản của mình, không để tài sản, tiền có mệnh giá cao ở quầy tính tiền. Tại quầy tính tiền nên lắp đặt các thiết bị an ninh như: Đèn cảm ứng tự bật sáng khi phát hiện chuyển động, chuông báo động tự động kích hoạt khi đến gần và lắp đặt hệ thống camera an ninh phù hợp… Ngoài ra, khi xảy ra trộm, người dân nên báo ngay cho công an địa phương biết để kịp thời xác minh điều tra xử lý.

Thái Hòa-Minh Hà