Công an Bù Đốp điều tra vụ vận chuyển 172 ký pháo lậu trên xe ô tô
Ngày 31-7, Công an huyện Bù Đốp (Bình Phước) cho biết  đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Anh Phương, sinh năm: 1997; ngụ ấp Tân Lập, xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp để xác minh làm rõ hành vi vận chuyển 172 ký pháo lậu bằng xe ô tô.

Đối tượng Nguyễn Anh Phương tại cơ quan Công an

Trước đó, khoảng 5 giờ 30 phút sáng 30/7, lực lượng Công an huyện Bù Đốp phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành tuần tra, kiểm soát tại khu phố Thanh Bình, thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp. Quá trình tuần tra phát hiện đối tượng nghi vấn sử dụng ô tô vận chuyển hàng cấm nên đã tiến hành kiểm tra hành chính, lực lượng chức năng phát hiện trong xe ô tô 5 chỗ, biển số: 60A-858.54 có 100 hộp (trọng lượng 172 kg, đối tượng khai là pháo nổ).

Toàn bộ tang vật và phương tiện liên quan vụ án

Bước đầu đối tượng khai nhận tên Nguyễn Anh Phương, sinh năm 1997 thường trú ấp Tân Lập, xã Phước Thiện, huyện Bù Đốp, thuê xe dịch vụ vận chuyển 100 hộp pháo nổ từ Bù Đốp về thành phố HCM để tiêu thụ thì bị lực lượng công an phát hiện kiểm tra, bắt quả tang.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản tạm giữ đối tượng Phương cùng tang vật, phương tiện để phục vụ xác minh điều tra.