Phát hiện nhóm thanh niên “phê” ma túy từ tin báo của nhân dân
Ngày 11-5, Công an xã Phú Văn (Bù Gia Mập) cho biết đã lập hồ sơ ban đầu và chuyển giao cho Công an huyện tiếp tục xác minh, xử lý 7 đối tượng về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Trước đó, từ tin báo của quần chúng nhân dân có nhóm đối tượng đang tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy tại thôn Đăk Khâu, xã Phú Văn. Khoảng 23 giờ ngày 9-5, Công an xã Phú Văn tiến hành kiểm tra và bắt quả tang 3 đối tượng gồm: Điểu Long (19 tuổi),  Điểu Toàn (18 tuổi), Điểu Nhưng (20 tuổi) cùng ngụ thôn Đăk Khâu đang thực hiện hành vi sử dụng trái phép chất ma túy, còn một số đối tượng chạy thoát. Tang vật thu giữ 1 gói nylon chứa chất nghi là ma túy cùng nhiều đồ vật phục vụ cho việc sử dụng chất ma túy.

Qua làm việc, các đối tượng đều thừa nhận đang thực hiện hành vi tổ chức sử dụng chất ma túy trái phép. Riêng các đối tượng bỏ chạy, được lực lượng Công an xã đã vận động trình diện, sau đó 4 đối tượng Điểu Giang (18 tuổi), Điểu Phương (20 tuổi), Điểu Bảy (20 tuổi) cùng ngụ thôn Đăk Khâu, xã Phú Văn và Điểu Hổ (21 tuổi) ngụ thôn Bù Cà Mau, xã Phú Nghĩa (Bù Gia Mập) đề đến Công an xã trình diện và khai nhận hành vi tổ chức sử dụng chất ma túy trái phép của mình.

Các đối tượng bị tạm giữ tại Công an xã để làm việc

VĂN THỦY – NGỌC VƯƠNG