Tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy 3 bị cáo lãnh án tổng cộng 33 năm tù
Ngày 8/5, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt Phạm Trường Sơn, 31 tuổi; Dương Thanh Sang, 39 tuổi và Dương Hoàng Yến Nhi, 18 tuổi cùng trú tại xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú tổng cộng 33 năm tù về các tội “Tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, Sơn và Sang là bạn bè quen biết nhau, cả 2 cùng nghiện ma túy. Gia đình Sang thuê Sơn làm công việc chăn nuôi gà và Sơn được ăn ở cùng gia đình Sang tại xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú. Ngày 29/3/2022, Sơn điện cho một người không rõ nhân thân lai lịch tại TP.HCM hỏi mua 1 bánh heroin với giá 240 triệu đồng và hẹn nhau giao dịch tại khu vực chợ Bình Tiên, Quận 6, TP.HCM. Ngày 30/3, Sơn thuê xe ô tô chở đến điểm hẹn giao tiền và nhận 1 bánh heroin có khối lượng 351,9 gam rồi quay trở về nhà tại ấp Thuận Hòa 1, xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú. Đến khoảng 14 giờ 45 phút cùng ngày, khi xe về tới xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú thì bất ngờ bị Phòng cảnh sát điều tra về tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Phước kiểm tra hành chính. Trong quá trình kiểm tra, Sơn khai trên đường từ TP.HCM về nghi vấn có người theo dõi nên đã ném ma túy ở khu vực gần cầu Phước Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương. Tiến hành kiểm tra khu vực cầu Phước Hòa, lực lượng Công an phát hiện 1 bánh heroin mà Sơn ném xuống nên đã bắt giữ khẩn cấp Sơn.

3 bị cáo Nhi, Sơn, Sang tại phiên tòa.

Phòng cảnh sát điều tra về tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Phước kiểm tra hành chính Sơn cùng chiếc xe ô tô Sơn thuê đi mua ma túy.

Phạm Trường Sơn và bánh heroin Sơn ném xuống khu vực cầu Phước Hòa.

Cùng ngày cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Sơn và Sang tại xã Thuận Lợi, huyện Đồng Phú, phát hiện Sang và Nhi tổ chức cho một thiếu nữ sử dụng trái phép chất ma túy. Cả 2 khai nhận: Trước đó Sang đã chuyển tiền cho Nhi đi mua ma tuý, rồi cả 2 cùng người bạn của Nhi tổ chức sử dụng chung ma tuý và bị bắt quả tang.

TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt Phạm Trường Sơn 19 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”; Dương Thanh Sang và Dương Hoàng Yến Nhi, cùng 7 năm tù về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Văn Tuyên