Bù Gia Mập: Bắt đối tượng truy nã sau 15 năm lẩn trốn
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 14h00’ ngày 11/04/2023, Công an huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước đã phối hợp Công an xã Đăk Ơ, huyện Bù Gia Mập bắt giữ được đối tượng truy nã Bùi Văn Toản, sinh năm: 1985, HKTT: Thôn 3, xã Long Hưng, H. Phú Riềng, T. Bình Phước sau 15 năm lẩn trốn (đối tượng  bị Cơ quan CSĐT Công an TX. Phước Long cũ (nay là huyện Bù Gia Mập), T. Bình Phước truy nã về tội “Trộm cắp tài sản” theo quyết định truy nã số 69 ngày 28/12/2008).

Theo hồ sơ vụ án, trước đó vào khoảng 17h ngày 26/12/2007, do cần tiền tiêu xài cá nhân nên Nguyễn Minh Diệp, sinh năm: 1986, Mai Xuân Ca, sinh năm: 1984, Đào Văn Đông, sinh năm: 1985, cùng ngụ: KP. Thắng Lợi, TT. Tân Phú, huyện Đồng Phú;  Lại Xuân Thao, sinh năm: 1983, địa chỉ: thôn Đăk U, xã Đăk Ơ, huyện Bù Gia Mập (huyện Phước Long cũ) và Bùi Quang Toản đã bàn bạc, thống nhất với nhau đi dắt trộm trâu, bò của người dân bán lấy tiền tiêu xài. Để thực hiện hành vi các đối tượng đã phân công Thao và Toản dắt trộm trâu bò, Diệp và Đông thuê xe chở trâu bò đem bán, Ca liên hệ lò mổ để bán. Sau khi khảo sát, đến khoảng 22 giờ cùng ngày, các đối tượng đến khu vực vườn điều nhà ông Điểu Py Anh, sinh năm 1950, trú tại thôn Bù Lư, xã Bù Gia Mập, huyện Phước Long (nay là Bù Gia Mập) dắt trộm 02 con trâu và 01 con bò (có giá trị khoảng gần 26 triệu đồng) đưa lên xe ô tô và cùng với Cao Minh Tâm, sinh năm: 1984, địa chỉ: xóm Chùa, KP. Bàu Ké, TT. Tân Phú, huyện Đồng Phú chở về một lò mổ trên địa bàn phường Tân Xuân, TP. Đồng Xoài để bán thì bị chủ lò mổ báo Công an bắt giữ. Vụ việc sau đó được bàn giao cho Công an huyện Phước Long để xử lý theo thẩm quyền. Sau đó, đến ngày 16/01/2008, Công an huyện Phước Long đã ra quyết định khởi tố vụ án và lần lượt khởi tố bị can đối với các đối tượng liên quan để điều tra theo quy định. Riêng đối tượng Bùi Quang Toản bỏ trốn nên Cơ quan CSĐT Công an huyên Phước Long đã ra quyết định truy nã đối với Toản.

Sau nhiều năm lẩn trốn qua nhiều nơi, đến ngày 11/04/2023 khi Toản đang lẩn trốn tại thôn Đăk U, xã Đăk Ơ, huyện Bù Gia Mập thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ. Hiện, vụ việc đang được điều tra, xử lý theo quy định.

TMCS