233 cán bộ Công an được tập huấn công tác Tham mưu
Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về tổ chức bồi dưỡng công tác Tham mưu CAND năm 2023, Công an tỉnh Bình Phước vừa tổ chức lớp bồi dưỡng công tác Tham mưu cho 233 đồng chí làm công tác Tham mưu thuộc Công an 3 cấp tỉnh, huyện, xã.

Đại tá Dương Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc lớp tập huấn. Đồng chí Phó Giám đốc nhấn mạnh: Với mục đích bổ sung kiến thức, nâng cao nhận thức, trình độ, năng lực và kỹ năng tham mưu của lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ CAND; qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu, đề xuất các chủ trương, đường lối, chính sách, chương trình, kế hoạch bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng Tham mưu Công an tỉnh Bình Phước thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Theo tinh thần “Mỗi cán bộ Công an đều phải thực hiện nhiệm vụ tham mưu với lãnh đạo, chỉ huy; lãnh đạo, chỉ huy cấp dưới phải tham mưu với lãnh đạo, chỉ huy cấp trên”.

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc lớp tập huấn

Đại tá Dương Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc lớp tập huấn.

Các học viên về tham dự lớp tập huấn.

Các học viên về tham dự lớp tập huấn.

Lớp tập huấn lần này đã tập trung bồi dưỡng 8 nội dung gồm: Những kinh nghiệm trong công tác tham mưu và triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính tại các phòng nghiệp vụ và Công an cấp huyện; Một số nội dung tham mưu, triển khai, thực hiện những quy định về công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng An ninh, Cảnh sát; Phần mềm quản lý văn bản, đơn thư vụ việc và hệ thống theo dõi chỉ tiêu của Công an tỉnh; Công tác số hóa hồ sơ tài liệu trong CAND; Một số nội dung liên quan đến chuyên đề tham mưu, triển khai, thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; Triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật CAND; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất nhập cảnh, quá cảnh; Đề án 01 về xây dựng lực lượng Tham mưu CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; Kinh nghiệm trong tham mưu, quản lý, theo dõi, kiểm tra, đông đốc, hướng dẫn thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị, quy chế phối hợp, kế hoạch… chuyên đề công tác của Công an các đơn vị, địa phương và một số vấn đề cần chú ý trong tham mưu, tổng hợp của Công an cấp xã.

Văn Tuyên