Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh: Tổng kết năm 2023 và triển khai công tác năm 2024
Ngày 12/1, Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh về tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2023, triển khai công tác năm 2024. Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Xuân, UV BCH Đảng bộ, Bí thư Chi bộ, Thủ trưởng Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Thượng tá Nông Thị Bích Ngọc, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo, ủy viên và cán bộ Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh.

Đại biểu dự Hội nghị chụp hình cùng các cá nhân nhận danh hiệu thi đua năm 2023

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2023, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy và UBKT Đảng ủy Công an tỉnh, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ - Ban Giám đốc cùng sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo và cán bộ Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh; Cơ quan UBKT đảng ủy Công an tỉnh đã tham mưu Đảng ủy và UBKT Đảng hoàn thành xuất sắc Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023 với nhiều chỉ tiêu đạt và vượt như: Thành lập 9 Đoàn kiểm tra chấp hành và giám sát chuyên đề, Tổ chức 01 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2023; Tổ chức các hoạt động chào mừng 75 năm Ngày thành lập Ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948-16/10/2023) của Đảng ủy Công an tỉnh với nhiều hoạt động nổi bật Được Ban Thường vụ, Ban Giám đốc đánh giá cao... Qua đó, công tác kiểm tra, giám sát năm 2023 của Đảng ủy Công an tỉnh được UBKT Đảng ủy Công an Trung ương đánh giá, xếp loại Xuất sắc; công tác cải cách hành chính được Công an tỉnh xếp loại Tốt; Đang xây dựng 1 mô hình “Dân vận khéo” tại Xã Tân Phước, huyện Đồng Phú được chính quyền địa phương gửi thư cảm ơn.

Kết luận hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Xuân Bí thư Chi bộ, Thủ trưởng Cơ quan UBKT Đảng ủy nhấn mạnh: Trong năm 2024, đề nghị tập thể cơ quan phát huy những ưu điểm, khắc phục khó khăn, nỗ lực hoàn thành 100% chỉ tiêu chương trình kiểm tra, giám sát năm 2024 đã đề ra đảm bảo đúng tiến độ và có chất lượng; làm tốt công tác nắm tình hình theo tuyến, địa bàn lĩnh vực đã được phân công để kịp thời phát hiện, phòng ngừa tổ chức đảng, đảng viên vi phạm; xử lý kịp thời các trường hợp tổ chức đảng và đảng viên có đơn, thư tố cáo, khiếu nại không để tồn đọng, kéo dài. Thực hiện tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2024; Tập trung tham mưu thực hiện tốt các chỉ tiêu do Ban giám đốc giao theo chức năng, nhiệm vụ của Cơ quan; làm tốt công tác cải cách hành chính; công tác bảo vệ BMNN; công tác xây dựng mô hình “dân vận khéo”; công tác số hóa hồ sơ tài liệu…

Với những kết quả đạt được, năm 2023, Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh có 2 lượt tập thể, 12 lượt cá nhân được khen thưởng; đơn vị được tặng danh hiệu “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành Điều lệnh CAND” được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu “Đơn vị tiên tiến”, 1 cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”, 5 cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sỹ tiên tiến”.

Vũ Hoa