Dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 01/5/2023 Bình Phước không xảy ra tai nạn giao thông có 333 trường hợp vi phạm nồng độ cồn
Dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế lao động 01/5; lực lượng Công an tỉnh Bình Phước từ cấp xã đến tỉnh đã nghiêm túc thực hiện chế độ trực ban, trực chiến tăng cường thực hiện các giải pháp đảm bảo ANTT, TTKS đảm bảo TTATGT. Công an các huyện, thị xã, thành phố đã triển khai, thực hiện nghiêm túc công tác tuần tra vũ trang, TTKS đảm bảo TTATGT trước, trong và sau dịp Lễ, nhờ đó tình hình ANTT trên địa bàn được ổn định.

Tình hình an ninh chính trị được giữ vững ổn định. Tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự an toàn xã hội, xảy ra 01 vụ giết người, làm chết 01 người, tăng 01 vụ so với cùng kỳ dịp Lễ năm 2022. Tội phạm, vi phạm pháp luật về ma túy, phát hiện, xử lý 02 vụ - 04 đối tượng gồm: 01 vụ - 03 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, 01 vụ - 01 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy. Thu giữ 0,2641g nghi là ma túy. Các vụ việc đang được điều tra, làm rõ, nhiều hơn 02 vụ so với cùng kỳ dịp Lễ năm 2022. Tội phạm, vi phạm pháp luật về kinh tế, phát hiện, xử lý 01 vụ - 01 đối tượng vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ, tạm giữ 172 bao (8,6 tấn) đường có chữ nước ngoài, 01 xe ô tô tải BKS: 51C-110.65, hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ, nhiều hơn 01 vụ so với cùng kỳ dịp Lễ năm 2022.

Lực lượng CSGT đã tổ chức phát nước hỗ trợ người dân di chuyển về quê nghỉ Lễ kết hợp tuyên truyền về ATGT trên tuyến QL14.

Ca trực Lễ của các cán bộ tại Trung tâm giám sát anh ninh, giao thông Công an tỉnh Bình Phước.

Công tác đảm bảo TTATGT, tai nạn giao thông không xảy ra, giảm 02 vụ, giảm 02 người chết, giảm 01 người bị thương so với cùng kỳ dịp Lễ năm 2022. Công tác tuần tra kiểm soát, lưc lượng CSGT đã dừng kiểm tra 1.077 trường hợp (394 ô tô, 683 mô tô); lập biên bản vi phạm 913 trường hợp, trong đó vi phạm nồng độ cồn 333 trường hợp, phát hiện 01 trường hợp dương tính với ma túy điều khiển phương tiện, vi phạm tốc độ 392 trường hợp, quá tải 15 trường hợp, quá khổ 6 trường hợp, không đội mũ bảo hiểm 51 trường hợp, không có GPLX 222 trường hợp, hết hạn kiểm định 06 trường hợp. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, TTKS nên trọng dịp Lễ không xảy ra ùn tắc giao thông, không xảy ra tình trạng lạng lách đánh võng, đua xe trái phép, không xảy ra tình trạng mất ANTT tại các trạm thu phí BOT.

Trong 05 ngày lễ, lực lượng CSGT đã tổ chức phát nước hỗ trợ người dân di chuyển về quê nghỉ Lễ kết hợp tuyên truyền về ATGT trên các tuyến các QL13, QL14, ĐT741. Kết quả đã phát 6.000 chai nước suối, 3.700 khăn lạnh và 500 tờ rơi tuyên truyền về ATGT cho người dân.

Công tác PCCC và CNCH, không xảy ra cháy, nổ. Xảy ra 01 vụ tai nạn đuối nước tại xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản, khiến 01 người mất tích, hiện lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân bị mất tích.

Lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH đã tổ chức làm việc xuyên Lễ, đến tận các khu dân cư, hộ dân để thu nhận hồ sơ CCCD cho người dân, qua đó đã thu nhận được 819 hồ sơ CCCD; 1.580 định danh điện tử.

Văn Tuyên