Hội thảo khoa học 55 năm Công an Nhân dân thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Chiều 15-8, tại tỉnh Hà Nam, Đảng uỷ Công an Trung ương, Tỉnh uỷ Hà Nam, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và Tạp chí Cộng sản đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “55 năm Công an Nhân dân thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm có Thư gửi đến Hội thảo.

Toàn cảnh hội thảo

Dự và chủ trì Hội thảo có các đồng chí: GS.TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; Lê Thị Thủy, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Nam; Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; PGS.TS Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; PGS.TS Vũ Trọng Lâm, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật.

Hội nghị được kết nối trực tuyến tới điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại điểm cầu Công an tỉnh Bình Phước, Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì dự hội nghị.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe nhiều tham luận làm rõ ý nghĩa lịch sử, giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc của bản Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các tham luận cũng đánh giá thêm về quá trình thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Công an Nhân dân và ý nghĩa đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ công bố Thư của chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi Hội thảo

Hội thảo khoa học 55 năm Công an Nhân dân thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là sự kiện khoa học có quy mô toàn quốc, có ý nghĩa hết sức quan trọng, nằm trong chuỗi các hoạt động 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2024). Qua đó, thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc đối với lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, góp phần cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì dự tại điểm cầu Công an tỉnh Bình Phước

Đây cũng là dịp đánh giá, tổng kết, đúc rút bài học kinh nghiệm 55 năm Công an Nhân dân thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần khắc sâu và thực hiện có hiệu quả tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Kết quả của hội thảo sẽ được Ban tổ chức biên soạn, biên tập và xuất bản cuốn sách “55 năm Công an Nhân dân thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” để phổ biến, tuyên truyền rộng rãi trong toàn lực lượng Công an Nhân dân.

Thu Thảo