Quý I, Công an tỉnh phối hợp Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước thực hiện 300 tin, bài về ANTT
Chiều 10/4/2024, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (Đài PTTH và BBP) phối hợp Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá kết quả phối hợp tuyên truyền Quý I, triển khai nhiệm vụ phối hợp Quý II/2024. Đồng chí Nguyễn Thị Minh Nhâm, TUV, Giám đốc – Tổng Biên tập và đồng chí Đại tá Dường Văn Mạnh, TUV, Phó Giám đốc Công an tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Theo báo cáo, trong Quý I/2024, các phòng, ban, bộ phận chuyên môn đã tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ được giao và triển khai thực hiện các nội dung trong Kế hoạch số 71/KH-CAT-ĐPTTH&BBP ngày 07/3/2024 về phối hợp tuyên truyền giữa Công an tỉnh với Đài PTTH và BBP năm 2024. Nổi bật là tinh thần chủ động phối hợp, tương trợ lẫn nhau của đội ngũ cán bộ 2 bên để sản xuất gần 300 tin, bài, phóng sự phục vụ phát sóng Chuyên mục An ninh Bình Phước hàng tuần, Chương trình Thời sự, Giao thông an toàn, báo in và các nền tảng số của Đài PTTH và BBP.

Nội dung, chủ đề tập trung tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; tuyên truyền nâng cao cảnh giác cách mạng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; Công tác chuyển đổi số, cải cách hành chính và thực hiện Đề án 06/CP; giới thiệu các điển hình quần chúng tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong phong trào toàn dân bảo vệ Tổ quốc; công tác bảo đảm ANTT, TTATGT, an toàn PCCC trên địa bàn tỉnh. Nhất là kết quả triển khai thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024., nhất là tội phạm công nghệ cao... Qua đó góp phần định hướng dư luận về tình hình ANTT, khẳng định vai trò của lực lượng Công an và quần chúng Nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, góp phần bảo đảm ANTT, kiềm chế và làm giảm TNGT, sự cố cháy, nổ… Đồng thời tuyên truyền về công tác xây dựng lực lượng Công an Bình Phước, đặc biệt là lực lượng Công an xã chính quy.

Với những tin, bài, phóng sự đăng tải trên báo in và các nền tảng số, phát trên sóng truyền hình, phát thanh của Đài PTTH và BBP đã tạo được sự phong phú đa dạng, hấp dẫn, thu hút đông đảo khán, thính giả theo dõi, góp phần nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm của công dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; cổ vũ mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tôn vinh hình ảnh đẹp người chiến sĩ Công an Bình Phước “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Thủy, Đội trưởng Đội Tuyên truyền, giáo dục - Phòng Công tác đảng và công tác chính trị  Công an tỉnh phát biểu thảo luận

Đồng chí Hoàng Ngọc Thu, Trưởng phòng - Đài PTTH và BBP phát biểu thảo luận

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo 2 cơ quan và các phòng, ban, bộ phận chuyên môn đã trao đổi, thống nhất các nội dung trọng tâm phối hợp tuyên truyền trong Quý II/2024 và những định hướng phối hợp cùng nhau tổ chức sản xuất các tác phẩm tham gia Giải thưởng báo chí về chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2023 – 2025, Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) năm 2024; Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 và Liên hoan Truyền hình, phát thanh CAND lần thứ 14/2024 diễn ra trong thời gian tới.

Đồng chí Đại tá Dương Văn Mạnh, TUV, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Nhâm, TUV, Giám đốc – Tổng Biên tập Đài PTTH và BBP phát biểu kết luận hội nghị

Sau khi nghe một số ý kiến phát biểu làm rõ thêm những thuận lợi, khó khăn trong quá trình phối hợp tuyên truyền của 2 bên, đồng chí Đại tá Dương Văn Mạnh, TUV, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Minh Nhâm, TUV, Giám đốc – Tổng Biên tập Đài PTTH và BBP đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ làm báo và biên tập viên, kỹ thuật viên 2 cơ quan. Lãnh đạo 2 cơ quan cũng lưu ý, trong Quý II/2024, công tác phối hợp tuyên truyền cần được duy trì đạt hiệu quả cao hơn, phát huy ưu điểm, khắc phục tồn tại để tập trung tuyên truyền đậm nét các chuyên đề liên quan đến công tác xây dựng lực lượng Công an Bình Phước trong sạch, vững nạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; công tác phòng, chống tội phạm, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Nhất là thực hiện Đề án 06/CP gắn với cải cách hành chính trong lĩnh vực ANTT; phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và vi phạm pháp luật liên quan đến người dưới 18 tuổi; vai trò và hoạt động của lực lượng Công an xã chính quy trong đảm bảo ANTT ở địa bàn cơ sở.

Văn Thủy – Thu Thảo