Bình Phước mít tinh hưởng ứng Ngày toàn dân phòng chống ma tuý năm 2024
Ngày 26/6, tại Quảng trường thành phố Đồng Xoài, UBND thành phố Đồng Xoài tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma tuý, “Ngày Thế giới phòng chống ma tuý” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma tuý” (26/6). Thành phố Đồng Xoài là đơn vị được Bình Phước chọn là đơn vị điểm tổ chức lễ mít tinh cấp tỉnh. Tham dự buổi lễ có Uỷ viên ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh, đồng chí Đại tá Lâm Văn Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo thành phố Đồng Xoài, các ban ngành, hội đoàn thể trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Thời gian qua, các cấp uỷ Đảng, chính quyền và các ngành, đoàn thể trong tỉnh Bình Phước đã tập trung chỉ đạo, thực hiện quyết liệt các biện pháp đấu tranh, xử lý nghiêm các đối tượng ma tuý. Qua đó, từng bước ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi tệ nạn ma tuý, nhất là vai trò, trách nhiệm, sự cống hiện của lực lượng Công an trong đấu tranh phòng, chống ma tuý.

Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình phát biểu tại lễ mit tinh

Phát biểu tại lễ mít tinh, Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Nguyễn Minh Bình mong muốn cán bộ, công chức, viên chức và người dân cùng chung tay truyền tải tích cực thông điệp “Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma tuý” lan toả rộng khắp trong Nhân dân. Vì một cộng đồng lành mạnh không có ma tuý và một xã hội phát triển bền vững, toàn dân hãy tích cực tham gia phòng, chống ma tuý.

Trong những năm qua, thành phố Đồng Xoài đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp nhằm hạn chế, đẩy lùi sự xâm nhập và phát triển của tệ nạn ma túy. Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn thành phố vẫn còn các đối tượng nghiện và sử dụng trái phép chất ma túy có biểu hiện vi phạm về gây rối trật tự công cộng và hình sự. Trong 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng chức năng thành phố đã phát hiện, bắt giữ 48 vụ với 89 đối tượng tàng trữ, mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy… Do đó, sự chung tay và cộng đồng trách nhiệm của toàn thể nhân dân trong công tác phòng chống ma tuý có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma tuý trên địa bàn.

Công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và lực lượng vũ trang tham gia buổi lễ

Ngay sau lễ mít tinh, cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên đã tham gia diễu hành hưởng ứng Ngày quốc tế phòng chống ma tuý và Ngày toàn dân phòng chống ma tuý 26/6 trên các tuyến đường chính của thành phố Đồng Xoài, tạo khí thế khích lệ toàn dân tham gia công cuộc phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý, phấn đấu xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma tuý.

Đoàn xe tham gia diễu hành hưởng ứng Ngày toàn dân phòng chống ma tuý

Thu Thảo – Trung Sinh – Mậu Toản