Diễn tập PCCC và CNCH tại P.Tân Phú, TP.Đồng Xoài
Lượt xem: 149
Thành phố Đồng Xoài vừa tổ chức diễn tập PCCC và CNCH tại khu dân cư tổ 1, KP.Phú Thanh, P.Tân Phú, TP.Đồng Xoài. Gần 150 người và một số phương tiện chữa cháy và CNCH chuyên nghiệp đã được huy động tham gia vào buổi diễn tập.

Tình huống đặt ra là lúc 8 giờ, tại khu vực nhà ở kết hợp kinh doanh thuộc khu dân cư tổ 1, KP.Phú Thanh, P.Tân Phú, TP.Đồng Xoài xảy ra cháy, ngọn lửa nhanh chóng cháy sang các nhà lân cận. Khi đám cháy xảy ra, điện của ngôi nhà đã bị cúp, cửa cuốn của ngôi nhà không mở được, có người bị mắc kẹt bên trong và đang đập cửa truy hô kêu cứu. Sau khi phát hiện cháy, người dân tại khu dân cư đã hô hoán và báo cháy đến ban điều hành khu phố Phú Thanh. Các hộ dân lân cận đã sử dụng kìm cộng lực, búa tạ để phá cửa cứu người và cứu tài sản. Sử dụng bình chữa cháy xách tay chữa cháy ban đầu. Đồng thời điện thoại báo cho UBND P.Tân Phú; Công an TP.Đồng Xoài và số điện thoại 114 của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Bình Phước để báo cháy. Do đám cháy phát sinh từ khu vực có nhiều chất dễ cháy nên nhanh chóng phát triển và lan qua các khu vực khác của ngôi nhà.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo cháy Chủ tịch UBND phường đã có mặt tại hiện trường chỉ huy các lực lượng của phường chữa cháy và CNCH và đảm bảo ANTT khu vực xảy ra đám cháy, đồng thời báo cáo lên Chủ tịch UBND thành phố. Đám cháy càng phát triển mạnh, lực lượng tại chỗ chữa cháy không có hiệu quả, chỉ còn cầm cự chờ lực lượng chuyên nghiệp chi viện. Khoảng 10 phút sau, Đội chữa cháy Công an TP.Đồng Xoài dưới sự chỉ huy của 1 lãnh đạo Công an thành phố đã đến hiện trường tăng cường lực lượng và tổ chức cứu người, cứu tài sản, bảo vệ tài sản cho người dân và tiếp tục chữa cháy. Lúc này phát sinh một số người bị thương và bị bỏng nên phải bố trí lực lượng trực tiếp vào cứu người. Công an TP.Đồng Xoài tiếp tục huy động lực lượng chi viện tham gia chữa cháy và CNCH, phân luồng giao thông, giữ gìn ANTT khu vực xảy ra cháy.

Ngọn lửa tiếp tục cháy lớn và lan rộng, ngay sau đó lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh đã xuất 06 xe chuyên dụng các loại, cùng 30 CBCS, cơ động nhanh đến hiện trường đám cháy, kịp thời triển khai đội hình chữa cháy và cứu người còn mắc kẹt trên các mái nhà. Sau gần 30 phút tích cực cứu người, cứu tài sản và tổ chức chữa cháy, đến khoảng 8 giờ 30 phút cùng ngày đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Hiện trường vụ cháy được bảo vệ để các lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Một số hình ảnh trong buổi diễn tập

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

Văn Tuyên