Admin
Dựa vào dân, lấy người dân là trung tâm để triển khai các giải pháp bảo đảm ANTT và phòng, chống tội phạm
Chiều 23/12, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai thực hiện Kết luận số 13-KL/TW ngày 16/8/2021 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới và Kết luận số 15-KL/TW ngày 30/9/2021 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong tình mới.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Võ Văn Thưởng và Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an, đồng chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu dự Hội nghị tại đầu cầu Hà Nội.

Tại điểm cầu Công an tỉnh Bình Phước có các đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Phòng Tham mưu; Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị dự Hội nghị.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng phát biểu tại Hội nghị.

Theo báo cáo của Bộ Công an: Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW và 5 năm thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW của Bộ Chính trị cho thấy, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng, công tác bảo đảm an ninh quốc gia giữ gìn trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, tội phạm và vi phạm được kiềm chế tạo môi trường an ninh, an toàn, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của đất nước, nâng cao đời sống nhân dân, tạo uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương,
Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu tại Hội nghị.

Trước những nguy cơ, thách thức mới, phức tạp tác động đến an ninh trật tự, Đảng ủy Công an Trung ương đã phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xây dựng và đề xuất Bộ Chính trị ban hành Kết luận số 13-KL/TW ngày 16/8/2021 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới và đề xuất Ban Bí thư ban hành Kết luận số 15-CT/TW ngày 30/9/2021 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW ngày 22/6/2015 của Bộ Chính trị khóa XI về công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới…

Các đại biểu dự Hội nghị tại đầu cầu Hà Nội.

Phát biểu tại Hội nghị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định, sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 48-CT/TW và 5 năm thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW, chúng ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, rút ra nhiều bài học kinh nghiệm có giá trị. Các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể đều đặc biệt quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện bằng nhiều biện pháp quyết liệt, sáng tạo công tác bảo đảm an ninh, trật tự và phòng, chống tội phạm. Tại các địa bàn, lĩnh vực trọng điểm, đều đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia… Để đẩy mạnh hơn nữa công tác bảo đảm an ninh, trật tự và phòng, chống tội phạm trong thời gian tới, các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tổ chức chính trị - xã hội các cấp sớm tổ chức phổ biến, quán triệt Kết luận số 13-KL/TW của Bộ Chính trị, Kết luận số 15KL/TW của Ban Bí thư. Các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; chú trọng đến xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; đẩy mạnh công tác dân vận phù hợp trong từng địa phương, vùng, địa bàn chiến lược, từng lĩnh vực cụ thể. "Phải dựa vào nhân dân, lấy người dân là trung tâm để triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự và phòng, chống tội phạm, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân" - Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Bình Phước.

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, lực lượng Công an nhân dân tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tinh thần phục vụ nhân dân; không ngừng nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự xã hội trong mọi tình huống; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Văn Tuyên