Tăng cường thực hiện công tác phòng, chống tai nạn thương tích
Đại tá Trần Thắng Phúc, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước vừa ký Công văn số 533/CAT-PV11 ngày 23/6/2017 để chỉ đạo lực lượng Công an trong toàn tỉnh thực hiện công tác phòng, chống tai nạn thương tích giai đoạn 2017 - 2020. Đây là bước triển khai thực hiện Kế hoạch số 134/KH-UBND ngày 02/6/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh về phòng, chống tai nạn thương tích trên địa bàn tỉnh Bình Phước giai đoạn 2017 2020.

Theo đó, các đơn vị phòng, trại, trung tâm, Công an các huyện, thị xã trên địa bàn toàn tỉnh sẽ triển khai, quán triệt đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ thực hiện nghiêm túc kế hoạch của UBND tỉnh; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân về phòng, chống các tai nạn thương tích, nhất là các quy định về an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng ngừa tai nạn giao thông, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo, đồ chơi nguy hiểm và các vi phạm về trật tự an toàn xã hội.

Thường xuyên tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng tại cơ sở; tăng cường kiểm tra, phúc tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về phòng cháy, chữa cháy, đặc biệt là các cơ sở, địa bàn trọng điểm có nguy cơ xảy ra cháy, nổ cao; thực hiện tốt công tác cứu nạn, cứu hộ... Góp phần cùng với các ban, ngành, địa phương phấn đấu đến năm 2020 tăng 50% số xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đạt tiêu chuẩn cộng đồng an toàn so với năm 2016.

VĂN THỦY