Tuyên truyền phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em tại xã Tiến Hưng
Ngày 26-9, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thị xã Đồng Xoài tổ chức buổi tuyên truyền phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em và người dưới 18 tuổi tại xã Tiến Hưng. Tham dự buổi tuyên truyền có đại diện Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Bộ Công an, các đơn vị chức năng của Công an tỉnh; Công an thị xã Đồng Xoài và chính quyền địa phương xã Tiến Hưng (TX.Đồng Xoài).

Quanh cảnh buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, hơn 180 đại biểu của các đơn vị tại thị xã Đồng Xoài gồm: Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ, Công an thị xã; đại diện lực lượng công an, các tổ chức đoàn thể, giáo viên, học sinh và cán bộ, nhân dân 8 xã, phường đã được nghe cán bộ chuyên trách của Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Bộ Công an và Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh phổ biến những kiến thức cơ bản của pháp luật quy định về quyền trẻ em, Luật trẻ em… điểm lại nguyên nhân dẫn đến những vụ án xâm hại trẻ em đáng tiếc đã xảy ra trên địa bàn thị xã Đồng Xoài và cả nước; những kỹ năng chăm sóc, bảo vệ trẻ em trong tình hình hiện nay…

Thượng tá Nguyễn Thế Chi, Trưởng phòng, Cục XDPT BVANTQ Bộ Công an
và Thiếu tá Nguyễn Xuân Nhiệm, Phó Đội trưởng, Phòng XDPT BVANTQ Công an tỉnh tuyên truyền tại hội nghị.

Đông đảo cán bộ và nhân dân tham dự buổi tuyên truyền

Qua buổi tuyên truyền nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức, hành động, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ và các tầng lớp nhân dân địa phương, góp phần làm giảm tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền và phát động phong trào toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và người dưới 18 tuổi tại địa phương ngày càng sâu, rộng và đạt hiệu quả cao hơn.

V.TH