Bắt đối tượng trộm cắp xe máy
Ngày 12-3, Công an thị xã Bình Long cho biết đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Phan Quốc Minh, sinh năm 1996, trú Tổ 9, ấp Phú Long, xã Thanh Phú, thị xã Bình Long để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Phan Quốc Minh

Chiếc xe mô tô tang vật

Theo thông tin ban đầu,vào khoảng giờ 17 giờ 10 phút ngày 11-3, anh Điểu Quốc Anh, sinh năm 2000, trú Tổ 3, ấp Bình Ninh 1, phường Hưng Chiến, TX Bình Long có dựng chiếc xe máy hiệu Vairo, mang biển kiểm soát 93E1-262.97 trong sân nhà thì bị đối tượng đột nhập bẻ khóa lấy trộm. Trong lúc đang bẻ khóa thì bị anh Điểu Quốc Anh phát hiện, truy hô người dân xung quanh vây bắt được đối tượng trộm xe mô tô, còn đối tượng đứng ngoài cảnh giới thấy vậy điều khiển xe mô tô chạy thoát. Nhận được tin báo, Công an phường Hưng Chiến có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Tại Cơ quan công an, đối tượng khai nhận tên Phan Quốc Minh, còn đối tượng chạy thoát tên thường gọi là Tính (không rõ địa chỉ). Trước đó, Phan Quốc Minh cùng đối tượng tên Tính rủ nhau đi trộm cắp xe mô tô bán lấy tiền tiêu sài, sau đó hai đối tượng điều khiển xe mô tô đến khu vực Tổ 3, ấp Bình Ninh 1, phường Hưng Chiến, TX Bình Long phát hiện trong sân nhà người dân có dựng xe mô tô, cổng không khóa, đối tượng tên Tính đứng ngoài cảnh giới còn Phan Quốc Minh đột nhập dùng đoản phá khóa xe mô tô thì bị chủ nhà phát hiện bắt giữ.

Công an thị xã Bình Long yêu cầu đối tượng tên Tính hiện đang bỏ trốn nhanh chóng đến Đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã Bình Long trình diện, để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Lê Tâm - Hà Minh