Bắt đối tượng truy nã lẩn trốn tại xã Phú Nghĩa
Sau khi gây án ở thôn Bản Thấu, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, hung thủ đã nhanh chân tẩu thoát và lẩn trốn tại nhiều địa phương. Khi đến địa bàn xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập ẩn náu thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ.
Đó là đối tượng Lường Văn Cách (SN 1978, hộ khẩu thường trú thôn Tân Minh, xã Vân An, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn).

Đối tượng Lường Văn Cách khi bị bắt

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 20h ngày 20/11/2023, Lường Văn Cách cùng nhóm thợ xây uống rượu, ăn cơm tối tại phòng trọ thuộc thôn Bản Thấu, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn. Khi ngà ngà say, nghĩ là có người đánh mình nên Cách đi về phòng trọ của mình ở gần đó lấy 1 con dao giấu trong túi quần rồi quay lại căn phòng đang uống rượu đứng phía ngoài cửa. Thấy anh Hoàng và Đốc đi ra và tiến lại gần, nghĩ rằng họ sắp đánh mình nên Cáchliền lấy con dao trong túi ra chém nhiều nhát vào vùng đầu và mặt của anh Đốc. Bị chém bất ngờ, anh Đốc vùng bỏ chạy.

Sau đó, Lường Văn Cách điều khiển xe mô tô bỏ đi và di chuyển vào các tỉnh Đăk Lăk, Đăk Nông lẩn trốn sự truy bắt của cơ quan Công an. Đến tháng 3/2024, Lường Văn Cách di chuyển đến thôn Khắc Khoan, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập thuê phòng trọng ở và trốn trách pháp luật.

Qua công tác phối hợp với Công an huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn, đến ngày 01/4/2024 lực lượng Công an xã Phú Nghĩa đã xác định được nơi ở và phối hợp với Công an huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn bắt giữ đối tượng Lường Văn Cách theo Quyết định truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Lãng về tội cố ý gây thương tích.

Hiện đối tượng Lường Văn Cách đã được cơ quan Công an di lý về Công an huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn để tiếp tục điều tra, xử lý theo pháp luật.

Văn Thuỷ - Bá Toàn