Bắt quả tang đối tượng tàng trữ hơn 16kg pháo
Lượt xem: 348
Công an xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập cho biết: Đã chuyển vụ “Tàng trữ hàng cấm” lên Công an huyện Bù Gia Mập để điều tra theo thẩm quyền. Vụ việc được phát hiện vào ngày 17/12, tại thôn Bình Tân, xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 30 ngày 17/12, trong quá trình tuần tra giữ gìn ANTT trên tuyến ĐT759, thuộc địa bàn thôn Bình Tân, xã Phước Minh tổ tuần tra của Công an xã Phước Minh phát hiện một thanh niên điều khiển xe mô tô BKS: 93L1-427.51 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Qua kiểm tra đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Đức Hợi, 27 tuổi, trú thôn 2, xã Quảng Tín, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông chở trên xe mô tô 10 bệ pháo có tổng trọng lượng là 16,1kg. Qua làm việc, Nguyễn Đức Hợi đã khai nhận đã mua số pháo trên của một người đàn ông không rõ nhân thân lai lịch tại huyện biên giới Bù Đốp với số tiền 7.000.000 đồng, mục đích là đem về sử dụng.

anh tin bai

Nguyễn Đức Hợi và tang vật 16,1kg pháo bị bắt giữ.

 
Hành vi của Nguyễn Đức Hợi có dấu hiệu của tội “tàng trữ hàng cấm” theo quy định tại khoản 1, Điều 191 Bộ luật hình sự năm 2015. Tổ công tác tiến hành lập Biên bản bắt người phạm tội quả tang và tạm giữ toàn bộ tang vật, phương tiện để tiếp tục công tác điều tra, xử lý. 

Văn Tuyên - Văn Lanh