Điều khiển máy xúc phá sập 2 nhà dân
Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho biết đang phối hợp với Công an xã Thuận Phú (Đồng Phú) để tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ phá hoại tài sản nghiêm trọng khiến 2 căn nhà và nhiều tài sản của 2 gia đình, ở ấp Thuận Phú 3, xã Thuận Phú bị một thanh niên điều khiển xe máy Xúc phá sập.

Hiện trường vụ việc

Thông tin ban đầu, vào khoảng 21 giờ 30 phút tối 25-12, một nam thanh niên tên Hải (24 tuổi, ngụ xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú) điều khiển máy Xúc biển số 93LA-2961 đến nhà anh Nguyễn Văn Thơ (33 tuổi), ở ấp Thuận Phú 3, xã Thuận Phú múc phá căn nhà của anh Thơ. Chỉ trong vòng khoảng 30 phút, căn nhà cấp 4 có diện tích gần 80m2 của nhà anh Thơ bị múc sập nghiêm trọng.

Sau đó, đối tượng này tiếp tiếp tục lái xe máy Xúc đến nhà anh Nguyễn Văn Ngà (35 tuổi), cách nhà anh Thơ khoảng 500 mét, tiếp tục cuốc phá căn nhà khoảng 100m2 của anh Ngà. Nghe tiếng động lớn, vợ anh Ngà đang ngủ trong nhà ch dạy ra phát hiện, nhanh chóng chạy ra cửa sau thoát nạn. Sau gần 1 giờ đồng hồ, toàn bộ căn nhà, tài sản và 1 chiếc xe ô tô 7 chỗ của nhà anh Ngà bị phá đổ sập, hư hại gần như hoàn toàn.

Sau khi phá xong, nam thanh niên này để lại xe máy Xúc tại hiện trường nhà anh Ngà rồi bỏ đi. Vụ việc đã làm 2 căn nhà bị phá sập nghiêm trọng, 1 xe ô tô 7 chỗ bị hư hại nặng, nhiều tài sản bị phá nát. Một số trụ điện, dây điện xung quanh hiện trường bị phá hư hại gây ra tình trạng mất điện một số khu vực. Rất may, thời điểm xảy ra vụ việc, chỉ có vợ anh Ngà ở nhà, kịp thời phát hiện bỏ chạy ra ngoài nên không gây thiệt hại về người.

Hiện Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đang phối hợp với Công an xã Thuận Phú và các ngành liên quan điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.

Ngọc Huấn