Bình Phước: Bắt giữ 2 đối tượng hoạt động “Tín dụng đen”
Lượt xem: 435
Sau nhiều ngày bí mật theo dõi các hoạt động của 2 đối tượng hoạt động “Tín dụng đen”, các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh vừa phối hợp với Công an TP.Đồng Xoài tổ chức bắt quả tang 2 đối tượng này, khi các đối tượng đang hoạt động trên địa bàn thành phố Đồng Xoài và huyện Đồng Phú.

Khoảng 16 giờ, ngày 18/12, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã phối hợp với Công an TP.Đồng Xoài đã bắt quả tang đối tượng Vũ Thị Kim Tâm, 57 tuổi, trú khu phố Bình Thiện, phường Tân Thiện, thành phố Đồng Xoài, cùng tang vật là số tiền 3.400.000 đồng là tiền lãi Tâm vừa nhận của người vay.

Tiến hành khám xét nơi ở của Vũ Thị Kim Tâm, cơ quan Công an đã và thu được một số giấy tờ, sổ sách có liên quan đến việc cho vay lãi nặng. Qua tính toán ban đầu, theo giấy tờ, sổ sách, tài liệu thu được, số tiền Tâm bỏ ra cho vay từ năm 2019 đến nay là hơn 4,7 tỷ đồng; cho 30 người vay với 213 lượt vay, lãi suất từ 109% đến 182%/năm. Bước đầu làm việc với 03 người vay, đã chứng minh được số tiền Tâm cho vay là hơn 2,1 tỷ đồng. Thu lợi bất chính hơn 2,8 tỷ đồng.

Tiếp đó đến khoảng 19 giờ cùng ngày, cơ quan Công an đã tiếp tục bắt quả tang Hồ Thị Thanh Thúy, 52 tuổi, thường trú huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế; Nơi ở hiện nay tại ấp Cầu 2, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, khi Thúy đang nhận số tiền hơn 1,6 triệu đồng là tiền lãi của người vay trả. Qua làm việc với 02 người vay, cơ quan Công an đã chứng minh được số tiền Thúy cho vay là hơn 730 triệu đồng, thu lợi bất chính 154 triệu đồng, lãi suất 365%/năm.

Cơ quan Công an đang tạm giữ hình sự đối với Vũ Thị Kim Tâm và Hồ Thị Thanh Thúy để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

 

anh tin bai

Vũ Thị Kim Tâm

anh tin bai

Hồ Thị Thanh Thúy
   

anh tin bai
anh tin bai

Tài liệu tang vật cơ quan Công an thu giữ.

 
Văn Tuyên