Bắt quả tang nhóm tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại Hớn Quản
Từ tin báo của quần chúng nhân dân về việc nghi ngờ một tụ điểm tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại một ngôi nhà trong vườn mít, lực lượng Công an đã bất ngờ kiểm tra và bắt giữ nhóm nam nữ đang sử dụng chất ma túy.

Khoảng 15 giờ 15 phút, ngày 25/5/2024, Tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Hớn Quản tiến hành kiểm tra hành chính ngôi nhà trong vườn mít, thuộc tổ 6, khu phố 7, thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản. Qua đó, phát hiện và bắt quả tang đối tượng Bùi Văn Nghĩa (sinh năm 1995, thường trú ấp 4, xã Đồng Nơ, huyện Hớn Quản); Nguyễn Dương Tố My (sinh năm 2004, trú khu phố 3B, phường Minh Hưng, thị xã Chơn Thành) và Hồ Trọng Thông (sinh năm 1995, thường trú khu phố 7, thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản) đang tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ 01 bộ dụng cụ sử dụng chất ma túy, khoảng 2,5g chất tinh thể (các đối tượng khai là ma túy dạng đá) và một số đồ vật có liên quan.

Các đối tượng: Nghĩa, Thông và My khi bị bắt quả tang

Bước đầu xác định, ngôi nhà dùng để làm địa điểm tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy là nhà của Nghĩa. Và Nghĩa đã có 01 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy nhưng vẫn tiếp tục tái phạm.

Vật chứng thu giữ tại hiện trường

Sau khi lập hồ sơ ban đầu, Tổ công tác đã bàn giao các đối tượng Bùi Văn Nghĩa, Nguyễn Dương Tố My và Hồ Trọng Thông cho Công an huyện Hớn Quản tạm giữ và tiếp tục xác minh, xử lý theo thẩm quyền.

Văn Thủy – Mậu Toản