Công an Bù Gia Mập bắt quả tang đối tượng vận chuyển hơn 16kg pháo nổ
Lượt xem: 1945
Ngày 18-1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bù Gia Mập cho biết, đơn vị đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Võ Tấn Tài, 23 tuổi, ngụ xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập để điều tra về hành vi “vận chuyến hàng cấm”, là 16,6 kg pháo nổ.

Qua công tác tăng cường ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT tại địa bàn dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, khoảng 18 giờ 30 phút ngày 17-1, Tổ công tác thuộc Đội CSĐTTP về kinh tế và chức vụ, Công an huyện phối hợp Công an xã Đa Kia tổ chức kiểm tra, bắt quả tang đối tượng Võ Tấn Tài điều khiển xe mô tô, biển số: 93H1-349.34, chở theo 1 bao tải màu vàng, bên trong chứa 10 bệ hình hộp, có tổng khối lượng 16,6kg (đối tượng Tài khai 10 bệ hình hộp là pháo nổ) vận chuyển từ địa bàn xã Phước Minh đến xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập theo tuyến đường ĐT760, khi đến khu vực thôn Bình Hà 2, xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập thì bị lực lượng Công an kiểm tra bắt quả tang.

Đối tượng cùng tang vật pháo nổ tại cơ quan Công an

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Bù Gia Mập tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

Để chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, chế tạo, sử dụng trái phép các loại pháo nổ trên địa bàn, Công an huyện Bù Gia Mập khuyến cáo người dân không sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt các loại pháo trái phép; không tàng trữ và sử dụng các loại vũ khí, vật liệu gây nổ, nhất là trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn. Nếu phát hiện các trường hợp cố ý vi phạm quy định về phòng, chống pháo nổ, vũ khí, vật liệu nổ, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để xử lý kịp thời theo quy định.

Ngọc Huấn - Đặng Tùng