Triệt phá tụ điểm đánh bạc dưới hình thức chơi “Bầu cua”
Ngày 29-2, Công an thị xã Bình Long cho biết, thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã Bình Long đã triệt phá một tụ điểm đánh bạc bằng hình thức chơi “Bầu cua” thắng, thua bằng tiền tại một ngôi nhà thuộc  Tổ 12, khu phố Xa Cam 2, phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long.

Hiện trường vụ đánh bạc

Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 22-2, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã Bình Long phát hiện tại một ngôi nhà thuộc Tổ 12, khu phố Xa Cam 2, phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long do Vũ Văn Hà, sinh năm 1979 làm chủ, có biểu hiện tổ chức đánh bạc thắng, thua bằng tiền. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Công an phường Hưng Chiến ( TX Bình Long) kiểm tra hành chính ngôi nhà, đã phát hiện bắt quả tang một nhóm đối tượng đang tham gia đánh bạc bằng hình thức chơi “Bầu cua” thắng, thua bằng tiền.  Lực lượng công an đã bắt giữ được 8 đối tượng gồm: Vũ Văn Hà, sinh năm 1979, là chủ nhà; Vũ Đức Sơn, sinh năm 1981, trú Khu phố 5, thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản; Nguyễn Ngọc An, sinh năm 1978 và Nguyễn Ngọc Dũng, sinh năm 1971, cùng trú phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long; Nguyễn Xuân Long, sinh năm 1984, trú xã Bình Thắng, huyện Bù Gia Mập; Nguyễn Văn Tân, sinh năm 1987, trú xã Tân Định, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương; Trần Đức Thiện, sinh năm 1987, trú xã Thanh Bình, huyện Hớn Quân; Huỳnh Duy Khánh, sinh năm 1994, trú xã Phú Chánh, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Cơ quan công an thu giữ 11.500.000 đồng trên chiếu bạc cùng nhiều tang vật liên quan đến việc đánh bạc.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX Bình Long đã khởi tố vụ án, khởi tố  bị can, ra lệnh tạm giam 06 bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú 02 bị can để tiếp tục điều tra   xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Nam - Minh Chính