Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022
Lượt xem: 94
Ngày 08-3, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và triển khai công tác tuyển sinh năm 2023 trong Công an nhân dân. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các trường CAND. 

Tại điểm cầu Bình Phước, Đại tá Dương Văn Mạnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì dự.

anh tin bai

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu công an tỉnh Bình Phước

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe, Thiếu tướng, PGS.TS Đỗ Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Đào tạo báo cáo về công tác tuyển sinh,  qua đó, năm 2022 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Đề án số 04/ĐA-BCA ngày 21/5/2021 của Bộ Công an về “Đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong CAND”. Nhóm các học viện, trường đại học CAND là một trong năm đơn vị tiên phong tổ chức kỳ thi riêng để làm căn cứ tuyển sinh. Đã ban hành và hướng dẫn nhiều văn bản về công tác giáo dục, đào tạo phù hợp với điều kiện thực tế hiện nay. Đặc biệt, đã kịp thời ban hành Chương trình số 09 ngày 13/9/2022 về nhiệm vụ công tác trọng tâm năm học 2022-2023 trong các học viện, trường CAND, tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo trong CAND, góp phần định hướng công tác giáo dục, đào tạo nói chung, công tác tuyển sinh CAND nói riêng được thực hiện đảm bảo tiến độ, hiệu quả. Công an các đơn vị, địa phương và các học viện, trường CAND đã chủ động, tích cực phối hợp trong thực hiện kỳ thi đánh giá của Bộ Công an để tuyển sinh đại học CAND. Cơ bản thực hiện chỉ tiêu tuyển sinh được giao, trong đó chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy, trung cấp chính quy đạt tỷ lệ cao (đạt 98%). Đội ngũ cán bộ tuyển sinh của các học viện, trường CAND, Công an các đơn vị, địa phương, kể cả cán bộ cấp cơ sở được tập huấn đầy đủ, đã cơ bản nắm chắc các quy định và chủ động công tác tham mưu  triển khai kế hoạch tuyển sinh tại đơn vị.

Năm 2023, Bộ Công an tiếp tục tổ chức kỳ thi đánh giá tuyển sinh để làm căn cứ xét tuyển vào các trường CAND. Theo kế hoạch dự kiến, kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2023 sẽ tổ chức vào ngày 2 - 3/7. Trong đó, thí sinh đến làm thủ tục tại các học viện, trường CAND vào Chủ nhật ngày 2/7; tổ chức thi vào thứ Hai, ngày 3/7.

Tại hội nghị, đã có 07 ý kiến phát biểu, tham luận của các đại biểu tập trung phân tích, đánh giá việc triển khai thực hiện đề án số 04 của Bộ Công an về “Đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong CAND”. Đồng thời chỉ ra những khó khăn, vướng mắc và đề ra các giải pháp để công tác tuyển sinh năm 2023 trong Công an nhân dân đạt kết quả cao.

anh tin bai

anh tin bai

Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đề nghị trong thời gian tới, công an các đơn vị, địa phương, các học viện, trường CAND tổ chức thực hiện tốt 5 nhóm nhiệm vụ, giải pháp, trong đó tập trung thực hiện hiệu quả việc tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các quy định về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo trong CAND, sát với lộ trình đổi mới của hệ thống giáo dục quốc dân, gắn với yêu cầu, nhiệm vụ công tác công an trong giai đoạn mới, đặc biệt là Kế hoạch số 118 của Đảng ủy CATW thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; tổ chức thực hiện Đề án đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy trong CAND giai đoạn 2023-2025; thực hiện tốt công tác tham mưu, phối hợp chặt chẽ trong quy trình tuyển sinh… Đặt mục tiêu nâng cao chất lượng nguồn tuyển, lựa chọn được các cán bộ thực sự có trình độ, năng lực, đáp ứng hiệu quả yêu cầu nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho toàn ngành…  

Tại hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an tặng 4 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2022.


Minh Hà - Quang Tùng
Tin liên quan cũ hơn
1 2 3 4 5  ...