Giao ban trực tuyến công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội tháng 3/2023
Lượt xem: 110
Ngày 08-3, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) – Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội tháng 3/2023. Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ tới dự và phát biểu chỉ đạo. Tại điểm cầu Bình Phước, Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì dự.
anh tin bai

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu công an tỉnh Bình Phước

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Đại tá Vũ Văn Tấn, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát QLHC về TTXH đã trình bày báo cáo đánh giá 3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH trong giai đoạn hiện nay, gồm: Đảm bảo dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”, Đề án 06, quán triệt các nội dung chuyển đổi trạng thái công tác Cảnh sát khu vực; thống nhất những nhóm vấn đề liên quan đến dân cư, dân số...

Hội nghị có 07 tham luận của các các đại biểu, tập trung phân tích, đánh giá xung quanh việc đảm bảo dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”, việc thực hiện Đề án 06 trong thời gian tới cũng như các vấn đề có liên quan đến hoạt động của lực lượng Cảnh sát khu vực, khai thác các trường thông tin liên quan đến sổ hộ khẩu, hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư... Đồng thời, các đại biểu của Công an các địa phương cũng đưa ra những giải pháp phù hợp nhằm thực hiện có hiệu quả hơn các nhóm nhiệm vụ được giao tại địa phương mình.

anh tin bai

Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an đã biểu dương, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các đơn vị, địa phương trong việc đảm bảo dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”, thực hiện Đề án 06 trong thời gian qua. Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và toàn xã hội rất kỳ vọng và đặt niềm tin vào lực lượng Công an, do đó, việc đảm bảo dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”, thực hiện tốt Đề án 06 không những là nhiệm vụ chính trị mà còn là danh dự của lực lượng Công an nhân dân. Đồng thời, 

yêu cầu lãnh đạo, Giám đốc Công an các đơn vị, địa phương, lực lượng Cảnh sát khu vực, QLHC, Công an cấp xã… phải nhanh chóng chuyển đổi phương thức làm việc từ thủ công sang công nghệ hiện đại nhưng vẫn phải đảm bảo các yêu cầu nghiệp vụ. Trách nhiệm của Công an 3 cấp tỉnh, huyện và xã phải đảm bảo các nhóm “đúng, đủ, sạch, sống”, đảm bảo trách nhiệm cá nhân của từng cấp để công bố số liệu về dân cư, những dữ liệu chưa rõ, thất lạc bằng mọi cách phải chứng minh, làm rõ… Cùng với đó, Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, các cục nghiệp vụ tiếp tục hoàn thành những nhiệm vụ đã được phân công; tăng cường kiểm tra, giám sát, hướng dẫn; khen thưởng động viên xứng đáng, kịp thời các đơn vị, cá nhân làm tốt nhưng cũng kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp, cá nhân chưa thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao; xây dựng các tổ, Công an xã điển hình tiêu biểu về thực hiện Đề án 06.


 
Minh Hà - Hoàng Thảo
Tin liên quan cũ hơn
1 2 3 4 5  ...