Bù Đăng: tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở
Ngày 13/8, Công an huyện Bù Đăng đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở năm 2024.

Công an huyện Bù Đăng tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có 413 thành viên đến từ 115 tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở và 23 mô hình tự quản tại các thôn ấp, khu phố trong toàn huyện. Trong thời gian 4 buổi, báo cáo viên của Công an huyện đã truyền đạt các nội dung về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ với các chuyên đề: Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Phương pháp nắm tình hình về ANTT; Công tác bảo vệ hiện trường, phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội; Vận động, giúp đỡ người có hành vi vi phạm pháp luật tái hòa nhập cộng đồng; Tuần tra đảm bảo ANTT, an toàn giao thông.

Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở những kiến thức nghiệp vụ cơ bản trong công tác. Góp phần quan trọng trong công tác đảm bảo ANTT ngay từ cơ sở.

Hà Minh - Mỹ Hiệp