Bù Đốp: thu nhận 1.806 hồ sơ cấp Căn cước cho công dân
Qua hơn 1 tháng triển khai Luật Căn cước năm 2023 và tổ chức thực hiện nhận hồ sơ cấp căn cước Công dân và cấp căn cước cho trẻ từ 6 tuổi đến dưới 14 tuổi, công tác thu nhận hồ sơ cấp Căn cước trên địa bàn huyện Bù Đốp đã đạt kết quả tích cực. Qua đó tạo sự đồng thuận trong Nhân dân để Luật nhanh chóng đi vào cuộc sống.

Công an huyện Bù Đốp tuyên truyền hướng dẫn cài đặt tài khoản VneID cho Công dân

Với tinh thần quyết tâm, tận tình “Vì Nhân dân phục vụ”, cán bộ, chiến sĩ Đội cảnh sát quản lý hành chính về TTXH, Công an huyện luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy trong hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ đúng quy trình, quy định và không để công dân phải chờ lâu.

Bên cạnh đó, Công an huyện Bù Đốp đã chủ động phối hợp các ban, ngành liên quan đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của Luật Căn cước năm 2023 để người dân nắm, hiểu và đồng thuận trong triển khai thực hiện. Cụ thể, Công an huyện trực tiếp và phối hợp với các đơn vị tổ chức 12 đợt tuyên truyền tại khu dân cư, nhà văn hóa và thông qua các hội nghị, thu hút trên 2.500 lượt người tham dự. Phát trên 3.000 tờ rơi với nội dung tuyên truyền về 10 điểm mới của Luật căn cước 2023...

Công an huyện Bù Đốp làm thủ tục thu nhận hồ sơ cấp Căn cước công dân

Kết quả, sau hơn 1 tháng triển khai thực hiện, từ ngày 01/7/2024 ngày 08/8/2024, toàn huyện Bù Đốp đã thu nhận được 1.806 hồ sơ cấp căn cước, trong đó: trẻ dưới 6 tuổi 228 hồ sơ, trẻ từ 6 đến 14 tuổi 889 hồ sơ, công dân từ 14 tuổi trở lên 687 hồ sơ và người gốc Việt Nam chưa xác định được Quốc tịch là 2 hồ sơ.

Ngọc Huấn, Quốc Duy