Công an huyện Đồng Phú đạt giải nhất cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Chiều 12-7, Huyện ủy Đồng Phú phối hợp tổ chức tổng kết trao giải cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ IV, năm 2024 trên địa bàn huyện. Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo Các chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy và các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao của cuộc thi tham dự buổi lễ.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng huyện Đồng Phú lần thứ IV, được phát động từ ngày 19-3 đến 20-5-2024. Qua 2 tháng triển khai, đã có 659 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả đến từ 33 chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy và các trường học trên địa bàn tham gia dự thi.

Quá trình lựa chọn sàng lọc, Ban giám khảo cuộc thi đã chọn 42/659 tác phẩm đáp ứng yêu cầu về thể loại, chủ đề, kết cấu và hình thức vào vòng sơ khảo. Vòng sơ khảo sử dụng phần mềm quét tỷ lệ trùng lắp, sao chép chọn 23 tác phẩm vào chung khảo. Ban giám khảo tiếp tục chấm chung khảo và chọn ra 15 tác phẩm có chất lượng tốt nhất để trao thưởng.

Các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm xuất sắc nhận giải (Thượng uý Trần Thế Toàn, cán bộ Đội An ninh Công an huyện và Đại uý Bùi Văn Hồng, cán bộ Công  xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú nhận giải Nhất bìa giữa hàng đầu)

Tác phẩm “Chính trị hóa” vụ án khủng bố tại Đắk Lắk xảy ra ngày 11/6/2023 - Âm mưu chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc của nhóm tác giả Thượng uý Trần Thế Toàn, cán bộ Đội An ninh Công an huyện và Đại uý Bùi Văn Hồng, cán bộ Công xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú xuất sắc đạt giải nhất. Ngoài ra tác phẩm thể loại tạp chí “Đấu tranh phòng chống lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo chống phá cách mạng Việt Nam, góp phần giữ vững quốc phòng an ninh trong tình hình mới” của  tác giả Trung tá Thái Quốc Duy, Trưởng Công an xã Đồng Tâm đã đạt giải khuyến khích.

Thường trực Huyện uỷ tặng giấy khen cho các tập thể xuất sắc nhất

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích, 5 giải triển vọng cho các tác giả, nhóm tác giả xuất sắc. Đồng thời Huyện uỷ cũng tặng giấy khen và trao giải tập thể cho 5 đơn vị có nhiều đảng viên tham gia và nhiều tác phẩm dự thi có chất lượng.

Được biết, những tác phẩm đạt giải cao sẽ được Ban tổ chức cuộc thi lựa chọn để gửi tham gia cuộc thi cấp tỉnh.

Ngọc Huấn, Khắc Bảy