Công an phường Tân Đồng quyết tâm giữ vững là Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị
Chiều 16/01, Công an phường Tân Đồng, thành phố Đồng Xoài đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an năm 2023, triển khai công tác năm 2024. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí là đại diện lãnh đạo Công an thành phố và Đảng ủy, UBND phường.

Đại diện lãnh đạo Công an thành phố Đồng Xoài và Đảng ủy,UBND phường Tân Đồng chụp ảnh lưu niệm với tập thể Công an phường.

Năm 2023, Công an phường Tân Đồng là đơn vị duy nhất trong tỉnh được lựa chọn xây dựng mô hình điển: “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị”. Kết quả đánh giá cuối năm, Công an phường đã đạt 22/22 tiêu chí theo quy định. Đến nay 100% hồ sơ giải quyết về thủ tục hành chính được tiếp nhận qua dịch vụ công trực tuyến; 100% công dân đã được cấp số định danh cá nhân. Trên địa bàn phường đã thành lập 01 mô hình “Điểm chữa cháy công cộng”; 04 mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”; 01 mô hình “Đội thanh niên xung kích phòng, chống tội phạm”; xây dựng mô hình Dân vận khéo “Khu phố không có bạo lực gia đình” tại khu phố 5; ra mắt mô hình “Khu phố 2 - Khu phố bình yên”; tiếp tục duy trì 02 mô hình “Camera giám sát tình hình ANTT” và “Phòng chống tội phạm qua mạng Zalo”; Tham mưu UBND phường lập hồ sơ đề nghị đưa 3 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc. Trong năm trên địa bàn phường xảy ra 04 vụ phạm pháp hình sự, đã điều tra làm rõ 04/04 vụ. Năm 2023, Công an phường có 11 lượt tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng.

Công an phường Tân Đồng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ phát hiện bắt giữ môt vụ mua bán súng hơi trên mạng.

Khẩu súng hơi tang vật cơ quan Công an thu giữ.

Phương hướng năm 2024, Công an phường Tân Đồng quyết tâm giữ vững các tiêu chí của “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị”; phấn đấu giảm số vụ tội phạm hình sự so với năm 2023; 100% tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố được tiếp nhận, xử lý, trong đó tỷ lệ giải quyết đạt trên 90% đảm bảo đúng quy định. Năm 2024, Công an phường Tân Đồng đăng ký xây dựng phường Tân Đồng là địa bàn không có tội phạm về ma túy.

Văn Tuyên