Hội phụ nữ Công an thị xã Bình Long thực hiện chương trình Mẹ đỡ đầu
Tiếp tục thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Hội phụ nữ Công an thị xã Bình Long đã nhận hỗ trợ, đỡ đầu cháu Bùi Thị Kim Ngân, sinh năm 2015, trú tại Tổ 6, ấp Thanh Hà, xã Thanh Phú, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước.

Cháu Bùi Thị Kim Ngân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mẹ cháu bị bệnh, không có khả năng lao động. Hai mẹ con đang sinh sống với bà ngoại, hiện cũng già yếu, đi làm thuê để nuôi con gái và cháu ngoại, tuy nhiên thu nhập không ổn định. Trước hoàn cảnh đó, Hội phụ nữ Công an thị xã Bình Long đã nhận hỗ trợ, đỡ đầu cháu Bùi Thị Kim Ngân. Thời gian nhận đỡ đầu là 1 năm (từ tháng 9/2024 đến tháng 9/2025), với số tiền hỗ trợ là 4.000.000 đồng/ 1 năm. Kinh phí thực hiện do cán bộ Hội viên Hội Phụ nữ Công an thị xã đóng góp.

Chương trình “Mẹ đỡ đầu” là việc làm đầy ý nghĩa, thể hiện tấm lòng nhân ái, yêu thương của cán bộ hội viên phụ nữ công an với mong muốn chia sẻ, hỗ trợ cho các cháu mồ côi vơi bớt đi những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống, có thêm nghị lực, vươn lên trong cuộc sống; đồng thời qua đây, góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Kim Thư - Minh Hà