Phường Long Thủy, TX Phước Long: Thực hiện đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai mục tiêu “4 phủ” trên địa bàn
Thực hiện đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai các giải pháp thực hiện mục tiêu “4 phủ” trên địa bàn TX Phước Long (thời gian từ ngày 04/4/2024 đến ngày 03/7/2024). Công an phường Long Thủy phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ phường, Tổ công nghệ số cộng đồng phường cùng VNPT Bình Phước và Viettel Bình Phước tổ chức hướng dẫn và hỗ trợ người dân cài đặt định danh điện tử VNeID, chữ ký số và tuyên truyền người dân làm căn cước công dân.

Hướng dẫn và hỗ trợ người dân cài đặt định danh điện tử VNeID, chữ ký số và tuyên truyền người dân làm căn cước công dân.

Với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà", tổ công tác đã đến tận nhà tuyên truyền cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Khu phố 3, phường Long Thủy về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng về tiện ích của việc sử dụng CCCD, tài khoản ĐDĐT qua ứng dụng VNeID, sim điện thoại chính chủ kèm chữ ký số, sử dụng thiết bị smartphone 4G trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, giúp người dân có “giấy tờ điện tử mang tính pháp lý” để thay thế sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy và có thể giao dịch mọi lúc, mọi nơi trên nền tảng điện tử, đặc biệt với những giao dịch thiết yếu hình thành xã hội số, công dân số…

Cũng tại chương trình, VNPT Bình Phước và Viettel Bình Phước đã tổ chức hướng dẫn và cài đặt chữ ký số cho gần 100 người dân trên địa bàn Khu phố 3, phường Long Thủy.

Bùi Thủy - Minh Hà ​