Thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân thăm và làm việc tại Công an tỉnh
Sáng ngày 18/11, đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Thượng tướng Trần Việt Tân, UV Đảng ủy CATW, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Công an tỉnh. Tham gia tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Trăm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng Ban Giám đốc và đại diện lãnh đạo các phòng, trại, trung tâm, công an các huyện, thị xã trong tỉnh.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Hoàng Văn Huệ, UVTV Tỉnh ủy, Giám đốc CA tỉnh đã báo cáo kết quả công tác năm 2014 của Công an tỉnh, theo đó tình hình ngoại biên và an ninh biên giới cũng như trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được giữ vững ổn định. Phạm pháp hình sự xảy ra 855 vụ, giảm 0,43 số vụ; 0,9% số người chết (30/33) và 37,37% số người bị thương (124/198) so với năm 2013; trong đó án đặc biệt nghiêm trọng và rất nghiêm trọng giảm 7,84% (188/204). Cơ quan công an đã điều tra làm rõ 818 vụ, 1.910 đối tượng (đạt 89,89%). Tổ chức phát hiện, ngăn chặn 138 người sang Campuchia đánh bạc; triệt phá 38 nhóm - 206 đối tượng phạm pháp; TNGT giảm 46 vụ (332/378), giảm 11 người chết (163/174), giảm 33 người bị thương (371/404).

Thượng tướng Trần Việt Tân, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi làm việc.

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo một số đơn vị, địa phương báo cáo những vấn đề mà đoàn quan tâm. Đồng chí Thứ trưởng Trần Việt Tân đã biểu dương những kết quả mà CBCS Công an tỉnh đạt được, ghi nhận, chia sẻ những khó khăn hiện tại và chỉ đạo thời gian tới cần tiếp tục tăng cường tham mưu cho lãnh đạo tỉnh về công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế trên tuyên biên giới; thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp công tác để làm chuyển hóa địa bàn phức tạp, đảm bảo an ninh ngoại biên và trong nội địa, nhất là công tác bảo vệ đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Đồng thời đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng và quản lý chặt chẽ CBCS không để xảy ra vi phạm pháp luật.

Văn Thủy – Vũ Sáng