Cảnh sát đang chữa cháy tại Nhà máy chế biến hạt điều Hanfimex Bình Phước
Rạng sáng nay, 7/8/2024, một vụ cháy xảy ra tại Nhà máy Hanfimex Bình Phước, chuyên sản xuất hạt điều tại thôn Bàu Đĩa, xã Phước Tân, huyện Phú Riềng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng hơn 2 giờ sáng cùng ngày, một số người trong công ty phát hiện khu vực nhà xưởng bốc cháy. Mọi người nhanh chóng hô hoán, dùng các bình chữa cháy sẵn có trong Nhà máy để dập lửa. Tuy nhiên ngọn lửa nhanh chóng bao trùm khu vực nhà xưởng nên điện báo cơ quan Công an.

Ngọn lửa bùng phát trong khu vực nhà xưởng chế biến

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Bình Phước đã điều 10 xe chữa cháy, cùng hơn 60 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai các phương án dập lửa.

Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy triển khai dập lửa

Ghi nhận tại hiện trường, bên trong nhà xưởng lửa cháy dữ dội, cột khói bốc cao, một phần xưởng đã bị cháy. Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy rất nỗ lực để khống chế đám cháy. Một số cán bộ, chiến sĩ phải mặc đồ bảo hộ chuyên dụng.

Các đồng chí: Đại tá Bùi Xuân Thắng, Giám đốc; Đại tá Lâm Văn Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Lê Anh Nam, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy

Đại tá Bùi Xuân Thắng, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Lê Anh Nam, Chủ tịch UBND huyện Phú Riềng cũng nhanh chóng có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy.

Các đồng chí: Đại tá Nguyễn Huy Hải, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Lê Anh Nam và Thượng tá Phan Văn Dần, Trưởng Công an huyện Phú Riềng trao đổi công tác chỉ đạo tại hiện trường vụ cháy

Ngoài ra, các lực lượng tại chỗ như Công an huyện, Quân sự huyện và Điện lực Phú Riềng, Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng… cũng có mặt tại hiện trường hỗ trợ chữa cháy, phá dỡ tường bao, di dời nhiều tấn hàng hóa đến khu vực an toàn, giảm thiệt hại khi đám cháy có thể lan rộng hơn.

Vụ cháy không thiệt hại về người. Đến khoảng 7 giờ sáng nay, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy vẫn đang nỗ lực dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Văn Thủy, Minh Chính, Ngọc Huấn