Công an tỉnh: tập huấn Công nghệ thông tin năm 2024
Ngày 2-8, Công an tỉnh đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn về công tác công nghệ thông tin năm 2024 cho lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ đang phụ trách công tác công nghệ thông tin các đơn vị phòng, trại, cơ quan và Công an các huyện thị xã, thành phố.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Linh, UVBTV, Trưởng phòng Tham mưu thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh chủ trì lớp tập huấn.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Linh, UVBTV, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh  phát biểu tại lớp tập huấn

Cán bộ chiến sĩ tham gia lớp tập huấn

Đồng chí Trung tá Phạm Anh Tuân - Phó Giám đốc Trung tâm giám sát mạng máy tính Bộ Công an trình bày các chuyên đề

Đồng chí Thiếu tá Lâm Văn Luận - Phó Đội trưởng Đội Viễn thông - Cơ yếu Phòng Tham mưu Công an tỉnh trình bày các chuyên đề

Đồng chí Thiếu tá Phí Quốc Dũng - Phó Đội trưởng Đội Công nghệ thông tin Phòng Tham mưu Công an tỉnh trình bày các chuyên đề

Trong thời gian 01 ngày, 250 cán bộ phụ trách công tác công nghệ thông tin đã được các báo cáo viên của Trung tâm giám sát mạng máy tính Bộ Công an, thuộc Cục Công nghệ thông tin và Phòng tham mưu công an tỉnh Bình Phước trang bị kiến thức chuyên đề: về chuyển đổi số, an toàn thông tin. Các văn bản, quy định của Bộ Công an về mô hình hệ thống mạng cấp huyện, quy trình khắc phục sự cố máy tính, thiết bị, đường truyền. Triển khai các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực Viễn thông - Cơ yếu trong Công an nhân dân; hướng dẫn các quy trình khai thác, sử dụng chữ ký số, xác thực thông tin, khóa bí mật. Hướng dẫn công tác số hoá hồ sơ tài liệu, trao đổi, giải đáp khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của các đơn vị, Công an cấp huyện, cấp xã.

Bên cạnh đó, cán bộ chiến sĩ còn được thực hành kiểm tra, khắc phục sự cố máy tính, mạng, đường truyền; công tác kiểm tra, khắc phục cơ bản đối với hệ thống mạng máy tính nội bộ ngành Công an; cài đặt trình điều khiển đối với linh kiện máy tính, máy in, máy quét tài liệu....

Thông qua lớp tập huấn, giúp cho cán bộ, chiến sĩ làm công tác công nghệ thông tin của Công an các đơn vị, địa phương nắm được quy trình, cách thức vận hành, khai thác, sử dụng, sửa chữa các hệ thống thông tin, phần mềm, các trang thiết bị công nghệ thông tin của đơn vị, đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ vào các hoạt động nghiệp vụ Công an, góp phần cải cách hành chính, phục vụ chuyển đổi số và xây dựng chính phủ điện tử.

Minh Chính